Số lượt truy cập: 241996
TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN SỞI RUBELLA BỔ SUNG CHO TRẺ
Thứ 4, Ngày 16/01/2019, 11:00
Sáng ngày 14/1/2019, Thị xã Kiến Tường bắt đầu triển khai thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin sởi Rubella bổ sung cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi năm 2019.

TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN SỞI RUBELLA BỔ SUNG CHO TRẺ

Chiến dịch được tổ chức thành 2 đợt: Theo đó đợt 1 diễn ra từ ngày 14 đến 18/01/2019 và đợt 2 từ ngày 28 đến ngày 30/01/2019 với mục tiêu là tiêm bổ sung cho 95% trẻ từ 1 đến 5 tuổi, mỗi trẻ tiêm một mũi vắc xin ngừa sởi- rubella và đảm bảo an toàn tiêm chủng. Chiến dịch tiêm bổ sung lần này sẽ được triển khai theo hình thức đồng loạt trên toàn địa bàn thị xã, sau khi tiêm xong cho trẻ trong độ tuổi tại các trường mầm non, mẫu giáo, các Trạm Y tế xã phường sẽ tổ chức tiêm vét cho những trẻ có chỉ định hoãn hoặc không đi học trong những ngày tổ chức tiêm chủng trước đó

TIEM NGUA VAC XIN SOI RUBELLA CHO TRE.jpg

Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn và hiệu quả, các điểm tiêm chủng được bố trí theo đúng quy định; điểm tiêm chủng tại trạm y tế và trường học đảm bảo một chiều từ bàn đón tiếp, khám phân loại, bàn tiêm, khu vực chờ và khu vực theo dõi trẻ 30 phút sau tiêm. Công tác tiếp nhận, bảo quản, cấp phát vắc xin và vật tư tiêm chủng được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định. Tất cả cán bộ tham gia chiến dịch tiêm chủng đã được tập huấn bảo quản, sử dụng vắc xin, tiêm chủng an toàn, phòng, chống sốc phản vệ, giám sát phản ứng sau tiêm chủng. Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với các đơn vị y tế cùng chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho giáo viên và phụ huynh về lợi ích của việc tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi – rubella. Đồng thời rà soát, lập danh sách trẻ cần tiêm để tránh bỏ sót đối tượng nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe và phòng tránh bệnh cho trẻ.

NGUYÊN KHÁNH