XÃ BÌNH HIỆP TRAO BÒ CHO HỘ NGHÈO
Thứ 4, Ngày 16/01/2019, 11:00
Sáng ngày 11/01/2019, UBND xã Bình Hiệp tổ chức trao tặng bò thuộc Dự án Phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 – 2020 cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã.

XÃ BÌNH HIỆP TRAO BÒ CHO HỘ NGHÈO

TRAO BO CHO HO NGHEO TREN DIA BAN XA BINH HIEP.jpg

Theo đó, 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Bình Hiệp được hỗ trợ 12 con bò giống với tổng trị giá trên 117 triệu đồng. Các hộ được hỗ trợ bò rất vui mừng phấn khởi, xem đây là nguồn động lực để giúp các hộ nghèo có điều kiện chăn nuôi, tích lũy vốn để phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo bền vững. Đại diện lãnh đạo xã Bình Hiệp cũng đề nghị các hộ gia đình được hỗ trợ bò trong đợt này cần chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản nhanh từ đó tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hoạt động trao tặng bò thuộc Dự án Phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 – 2020 cho hộ nghèo và cận nghèo là nguồn động viên rất lớn, giúp các hộ nghèo trên địa bàn xã Bình Hiệp có điều kiện chăn nuôi để cải thiện kinh tế gia đình và từng bước thoát nghèo bền vững; đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm với cộng đồng cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.

NGUYÊN KHÁNH