Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280035
Giáo dục
Kiến Tường: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm tại các trường học
Thứ 4, Ngày 04/09/2019, 22:00
Qua kiểm tra cho thấy công tác chuẩn bị cho năm học mới của các trường cơ bản đạt yêu cầu, công tác truyền thông, tuyên truyền đến giáo viên, học sinh và phụ huynh về phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm được thực hiện tốt.

Sáng ngày 28/8/2019, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kiến Tường  - Nguyễn Văn Nghĩa, cùng các chuyên viên của Phòng đã đến kiểm tra thực tế cơ sở vật chất thiết bị đồ dùng , công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm tại các điểm trường học Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã nhân dịp đầu năm học mới 2019-2020.

Qua kiểm tra cho thấy công tác chuẩn bị cho năm học mới của các trường cơ bản đạt yêu cầu, công tác truyền thông, tuyên truyền đến giáo viên, học sinh và phụ huynh về phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm được thực hiện tốt. Việc rửa tay bằng xà phòng và vệ sinh đồ chơi của học sinh được duy trì thường xuyên. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn tập thể cũng được thực hiện tốt, thực phẩm nhập vào các bếp ăn đều có nguồn gốc xuất xứ,  bản cam kết an toàn thực phẩm; các trường còn thực hiện nghiêm việc lưu mẫu, kiểm tra thường kỳ tại trường…..

Theo thống kê đến hết ngày 15/8/2019 trên địa bàn thị xã Kiến Tường đã ghi nhận 46 ca mắc sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn 8 xã, phường, tăng cao so với cùng kỳ, dự báo bệnh còn tăng mạnh vào các tháng cuối năm. Sốt xuất huyết là bệnh hiện chưa có thuốc đặc trị, dễ lây nhiễm và bùng phát thành dịch, có khả năng gây tử vong. Do đó công tác phòng bệnh từ gia đình đến cộng đồng là rất cần thiết, các trường học là nơi dịch bệnh có thể lan rộng nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống ngay từ bây giờ…

Qua kiểm tra thực tế, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn cho năm học mới của các trường; đồng thời cũng nhắc nhở các trường phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh trường lớp học, đảm bảo thông khí, ánh sáng, vệ sinh trường lớp khang trang, sạch đẹp và chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cho năm học mới 2019 – 2020.

Hoài Phương

Lượt người xem:   234
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​