Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317375
Giáo dục
Thứ 3, Ngày 17/12/2019, 15:00
Kiến Tường: An toàn giao thông trong trường học
17/12/2019
Học sinh với an toàn giao thông (ATGT) trở thành mối quan tâm lớn của các nhà trường và toàn xã hội. Để bảo đảm ATGT cho các em, cùng với vai trò của nhà trường, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng và gia đình của học sinh, sinh viên (HSSV)

Ngay từ đầu năm học 2019 -2020 các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HSSV; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, ATGT khu vực cổng trường học; tiếp tục triển khai Mô hình "Cổng trường an toàn".

Tuyên truyền về ATGT tại các nhà trường thực sự là điều hết sức cần thiết. Làm tốt việc này không những sớm hình thành cho các em thói quen tốt khi tham gia giao thông, mà còn góp phần rất quan trọng bảo đảm an toàn cho cả nhà trường và từng HSSV. Vì vậy, trong những năm qua, các trường học trên địa bàn thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đã có nhiều giải pháp thiết thực trong tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao ý thức cho các em khi tham gia giao thông. Ví dụ, hằng tuần, ngoài buổi sinh hoạt chào cờ, các buổi sinh hoạt lớp nên lồng ghép tuyên truyền phổ biến về Luật Giao thông đường bộ. Xây dựng cho HSSV có ý thức tự giác tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ...

2f5b5963d2aa2bf472bbchua co ban lai.jpg 

(Học sinh vẫn còn lái xe gắn máy trên 50 phân khối)

Mặc dù công tác giáo dục ATGT tại các trường học đã được ngành giáo dục địa phương quan tâm, nhưng tình trạng HSSV vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn xảy ra khá phổ biến. Chính vì vậy, cùng với việc tăng cường giáo dục tuyên truyền, ban giám hiệu các trường cần thường xuyên phối hợp với gia đình học sinh để nhắc nhở con em; duy trì hiệu quả công tác kiểm tra học sinh chấp hành các quy định về bảo đảm ATGT tại cổng trường cả trước giờ vào lớp và giờ tan học. Đặc biệt, ngành giáo dục địa phương (điển hình là Trường THPT Kiến Tường) còn chủ động phối hợp với cơ quan công an để vừa làm tốt công tác tuyên truyền về ATGT cho HSSV, vừa tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm để răn đe, phòng ngừa; giúp các em nâng cao ý thức tự giác tuân thủ những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. 

Văn Tấn

Lượt người xem:   963
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​