Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317373
Giáo dục
Thứ 3, Ngày 14/01/2020, 11:00
Trường Trung học phổ thông Kiến Tường tổ chức hội Xuân chủ đề “ Xuân an khang” đầy ý nghĩa
14/01/2020
Hội Xuân năm nay của trường THPT Kiến Tường đã thu hút tất cả các lớp tham gia với các nội dung như trang trí tiểu cảnh ngày xuân, biểu diễn văn nghệ và gian hàng mùa xuân

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và không khí vui tươi phấn khởi cho các em học sinh nhân dịp chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý, ngày 11/01/2020 vừa qua, trường THPT Kiến Tường đã tổ chức Hội xuân chủ đề "Xuân an khang" với sự tham gia của tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Hội Xuân năm nay của trường THPT Kiến Tường đã thu hút tất cả các lớp tham gia với các nội dung như trang trí tiểu cảnh ngày xuân, biểu diễn văn nghệ và gian hàng mùa xuân. Theo đó, các em học sinh đã thể hiện sự sáng tạo phong phú qua cách thiết kế, trang trí tiểu cảnh mừng tết cổ truyền của lớp mình. Bánh chưng xanh, câu đối đỏ, cây nêu, hoa đào, hoa mai, và cả những ông Đồ "bày mực tàu giấy đỏ" cũng xuất hiện trong các tiểu cảnh để học sinh xin chữ. Trong chuỗi các hoạt động diễn ra tại Hội xuân, phần "Gian hàng mùa xuân" với những món ăn ngon, hấp dẫn, trình bày đẹp mắt đã được thực hiện bởi chính bàn tay khéo léo của các em học sinh.  Song hành với các hoạt động trong hội xuân lần này còn có các trò chơi dân gian hấp dẫn như: nhảy sạp, ô ăn quan, bịt mắt bắt dê… đã thu hút các em học sinh tham gia, cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi. Kết thúc Hội xuân là  phần biểu diễn văn nghệ đặc sắc được tuyển chọn từ các lớp với nhiều thể loại phong phú như hát đơn ca – song ca – tốp ca, nhảy hiện đại, múa đương đại… được tập luyện, dàn dựng công phu từ vũ đạo đến trang phục…đã mang lại cho người xem nhiều ấn tượng sâu sắc và sự cổ vũ nhiệt tình.

82304826_1282427188812450_5022635502990262272_o.jpg 

(Bà Nguyễn Thị Dạ Thảo - Hiệu Trưởng Trường THPT Kiến Tường tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó)

Một điểm đặc biệt ở các nội dung của Hội xuân năm nay là trong tất các các hoạt động, nhà trường đều lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa cho các em thông qua việc hạn chế sử dụng ly nhựa, túi ni long, chai nhựa…Và một tín hiệu đáng mừng là các lớp đã hưởng ứng rất nhiệt tình bằng cách sử dụng ly, ống hút, túi giấy và sử dụng các sản phẩm có thể tái chế hoặc dễ phân hủy được cũng như tự ý thức việc không xả rác bừa bãi để giữ gìn sạch sẽ cảnh quan của nhà trường trong không khí cảu những ngày đón chào Xuân mới.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu trường THPT Kiến Tường cũng đã trích từ Quỹ khuyến học của trường với số tiền là 30 triệu đồng để tặng 100 phần quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý chi vươn lên trong học tập . Riêng chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ trường THPT Kiến Tường cũng trích từ quỹ nuôi heo đất của chi bộ để tặng các em 10 phần quà mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng. Cô Nguyễn Thị Dạ Thảo, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ "Mỗi dịp Tết đến Xuân về là dịp để nhà trường san sẻ yêu thương, xóa nhòa khoảng cách về hoàn cảnh sống của mỗi học sinh. Khó khăn đó có thể không phải là vấn đề tiền bạc mà chính là sự sẻ chia ấm áp về tinh thần. Mong rằng chút tấm lòng của nhà trường và các thầy cô sẽ là động lực để các em vững tâm học tập trong những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường".

Điều đáng trân quý còn đọng lại sau tất cả các hoạt động tại hội Xuân của trường THPT Kiến Tường năm nay chính là các em có cơ hội để thể hiện bản thân, khả năng và tài lẻ của mình trong những ngày chuẩn bị đón Xuân về, đồng thời nối thêm một mùa Xuân ấm áp, rộn ràng, tha thiết, giúp các em có thể cảm nhận và học được một tiết học lớn đầy ý nghĩa về tình yêu thương, yêu tri thức, tôn sư trọng đạo trong hành trang cuộc đời của thời học sinh.

  Võ Thị Trúc Bình

Lượt người xem:   862
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​