Thứ 2, Ngày 02/11/2020, 17:00
Kiến Tường – Chương trình trải nghiệm “Một ngày trong quân ngũ”
02/11/2020

Đoàn thanh niên thị xã Kiến Tường vừa phối hợp cùng Ban Chỉ  huy Quân sự thị xã tổ chức Chương trình trải nghiệm "Một ngày trong quân ngũ" cho các em học sinh là đoàn viên thanh niên Đoàn Trường THPT Kiến Tường.

Tham gia chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã có một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực như: Tham quan phòng truyền thống, nơi ghi dấu những chiến công của quân và dân Kiến Tường trong các cuộc kháng chiến cứu nước, nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của lực lượng vũ trang thị xã Kiến Tường qua các thời kỳ. Bên cạnh đó, các em còn được trực tiếp tham gia huấn luyện như tập đội hình, đội ngũ, tập gấp chăn màn; tham gia giao lưu văn nghệ, tham quan khu vực tăng gia, khu vực huấn luyện,  trải nghiệm bữa cơm chiến sỹ...cùng với các chiến sỹ Đại đội Bộ binh thị xã Kiến Tường.

Đây không chỉ là hoạt động giáo dục giúp các em hiểu hơn về Quân đội nhân dân Việt Nam, chương trình còn là sân chơi giúp các em phát huy tính đoàn kết, sáng tạo, giao lưu kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp thông qua các hoạt động giao lưu, huấn luyện, hoạt động tập thể, sinh hoạt trong doanh trại quân đội. Chương trình kết thúc đã thực sự để lại cho các em những ấn tượng tốt đẹp, những trải nghiệm đặc biệt trong môi trường quân ngũ./.

Tuấn Hùng