Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 317378
Giáo dục
Thứ 2, Ngày 12/04/2021, 11:00
Kiến Tường: Tiếp tục mô hình dân vận khéo “vòng xe yêu thương”
12/04/2021
Mô hình được thực hiện từ nguồn kinh phí vận động của các mạnh thường quân; nguồn quỹ vận động từ phong trào kế hoạch nhỏ cấp thị xã (thông qua việc thu gom và bán giấy vụn); và kinh phí từ việc bán phiếu ẩm thực trong ngày hội Hoa phượng đỏ hàng năm

Đội TNTP Hồ Chí Minh do Đảng và Bác Hồ sáng lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phụ trách. Chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Trong những năm qua thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đoàn, công tác chăm lo và bồi dưỡng thiếu nhi nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp bộ đoàn đặc biệt quan tâm.

Nhằm giúp đỡ và hỗ trợ phong trào học tập và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình tham gia học tập của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn thị xã.

trao xe đạp 001.jpg

Từ năm 2015 Thị đoàn Kiến Tường đã triển khai thực hiện mô hình "Vòng xe yêu thương", tổ chức trao xe đạp, tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến trường. Mô hình được thực hiện từ nguồn kinh phí vận động của các mạnh thường quân; nguồn quỹ vận động từ phong trào kế hoạch nhỏ cấp thị xã (thông qua việc thu gom và bán giấy vụn); và kinh phí từ việc bán phiếu ẩm thực trong ngày hội Hoa phượng đỏ hàng năm. Học sinh được xét tặng xe là những em thật sự khó khăn về điều kiện đến trường, nhà xa trường học. Ngay năm đầu tiên, Hội đồng Đội thị xã đã trao 15 chiếc xe đạp mỗi chiếc xe trị giá 1,5 triệu đồng. Qua 5 năm thực hiện mô hình, thấy được ý nghĩa thiết thực từ mô hình, Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã tiếp tục duy trì thực hiện mô hình và mô hình đã nhanh chóng được lan rộng, nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của Mạnh thường quân, các em học sinh. Cho đến nay đã giúp được 85 em học sinh khó khăn được trao xe đạp để đến trường. Phần quà góp phần tiếp thêm động lực, chấp cánh cho những ước mơ của các em.

trao xe đạp 1.jpg

          Bên cạnh thực hiện mô hình "Vòng xe yêu thương". Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội đồng Đội thị xã còn quan tâm giáo dục truyền thống, tấm lòng thương yêu, đoàn kết vượt khó. Xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều mô hình chăm lo cho thiếu nhi nghèo vượt khó, các hoạt động trang bị kĩ năng sống, kĩ năng mềm cho các em với các mô hình như "Chúng em biết bảo vệ mình" "Tấm áo tình bạn" "Nuôi heo đất" "Hội trại kỹ năng". Thị đoàn còn tổ chức chiến dịch truyền thông, phổ biến rộng rãi đến đoàn viên thanh niên, nhân dân về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; phòng, chống tình trạng trẻ em bỏ học. Đồng thời, phối hợp giáo dục trang bị kiến thức cho trẻ em về quyền trẻ em, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em. Vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực xã hội để nâng cấp, sửa chữa các công trình, cơ sở vật chất, khu vui chơi cho trẻ em (đặc biệt ở các điểm trường) ...

Thường vụ Thị đoàn mong muốn nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp các ngành đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em thông qua mô hình "Vòng xe yêu thương" để giúp các em có điều kiện đến trường học tập, trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, thực hiện ước mơ của mình và trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.

(Kim Thảo- Thị đoàn)


Lượt người xem:   69
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​