Phường 2 họp mặt và mừng thọ nhân ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam
Thứ 4, Ngày 07/06/2017, 19:00
Ngày 6/6/2017, Hội Người cao tuổi (NCT) Phường 2 tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2017) và mừng thọ các cụ từ 70 – 75 – 80 và 85 tuổi . Đến dự buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa – Phó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thị xã Kiến Tường, các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng khu phố, cùng với trên 80 hội viên NCT đang sinh sống trên địa bàn phường.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi trong suốt 76 năm qua cũng như những đóng góp to lớn của các cụ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, trong những năm qua Hội NCT Phường 2 đã  tích cực tuyên truyền, động viên hội viên NCT tham gia các hoạt động, công tác tại địa phương như: tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội; giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước", trong những năm qua Đảng bộ, Chính quyền, UB.MTTQ, các ban ngành, đoàn thể địa phương luôn quan tâm đến NCT và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo về tinh thần, vật chất cho NCT như: công tác khám chữa bệnh; chúc thọ, giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn … và tổ chức triển khai kịp thời các chính sách liên quan đến người cao tuổi.

Trong dịp này, toàn phường  2 có 72 cụ tròn 70, 75, 80 và 85  tuổi được mừng thọ. Thay mặt cho các cụ được mừng thọ trong đợt này, cụ Lê Vũ Đớn hiện là hội viên chi hội Người cao tuổi khu phố 5 bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm, chăm lo đối với người cao tuổi của Đảng và chính quyền địa phương, các cụ hứa sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc và gương mẫu đi đầu trong các phong trào để con cháu noi theo, đồng thời tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, mặt trận, các đoàn thể giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, góp phần xây dựng Phường 2 ngày càng phát triển toàn diện ././.

Tấn Hoàng