Kiến Tường – Triển khai kế hoạch hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
Thứ 4, Ngày 07/06/2017, 20:00
Ngày 7/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường Phan Văn Dững chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn thị xã Kiến Tường có 546 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 498 thí sinh là học sinh của Trường THPT Kiến Tường, 19 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thị xã và 29 thí sinh tự do. Điểm thi đặt tại Trường THPT Kiến Tường với 23 phòng  thi.

Triển khai kế hoạch hỗ trợ kỳ thi THPT QG 2017.jpg

(Quang cảnh tại hội nghị)

Để kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả cao nhất, trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thị xã đã thực hiện đầy đủ chương trình học, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch ôn tập, hệ thống hóa kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, chuẩn bị tốt cả về kiến thức cũng như tâm lý cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Ngoài ra, Trường THPT Kiến Tường cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất hỗ trợ kỳ thi; các ngành công an, quân sự, y tế, điện lực, bến xe tàu khách thị xã… đã xây dựng kế hoạch cụ thể để hỗ trợ kỳ thi.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình tổ chức kỳ thi; chuẩn bị tốt mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả và chất lượng. Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Văn Dững yêu cầu các cơ quan,đơn vị căn cứ kế hoạch phối hợp chặt chẽ trong công tác hỗ trợ cho kỳ thi THPT quốc gia, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Nhất là đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh về nơi ăn, chốn ở, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn….đảm bảo thí sinh tham dự kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 24/6/2017./.

Tuấn Hùng