Kiến Tường – Tập huấn nghiệp vụ cộng tác viên thông tin tuyên truyền năm 2017
Thứ 6, Ngày 28/07/2017, 08:00

Ngày 27/7/2017, UBND thị xã Kiến Tường phối hợp cùng Báo Long An tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cộng tác viên thông tin tuyên truyền năm 2017 cho trên 50 cộng tác viên thông tin tuyên truyền trên địa bàn thị xã. Phó Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường Phan Văn Dững đến dự.

Tại buổi tập huấn, các cộng tác viên được Nhà báo Phùng Tấn Tú – Trưởng phòng nội chính xây dựng Đảng (Báo Long An) giới thiệu tầm quan trọng về công tác thông tin tuyên truyền; những nguyên tắc cơ bản, bố cục và kết cấu của 01 tin, bài; cách thu thập, kiểm chứng và xử lý thông tin; cách viết các mẫu chuyện về gương người tốt việc tốt; những yêu cầu cơ bản về báo điện tử; cách thức gửi tin, bài cộng tác…

Nhà báo pttu hướng dẫn các pp viết tin bai.jpg

(Nhà báo Phùng Tấn Tú hướng dẫn các phương pháp viết tin, bài)

Thông qua lớp tập huấn, các cộng tác viên thông tin tuyên truyền trên địa bàn thị xã sẽ nắm bắt được các kỹ năng cơ bản về công tác viết tin, bài, đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương như : Trang thông tin điện tử của thị xã, Đài Truyền thanh thị xã, Bản tin công tác tư tưởng của Ban Tuyên giáo Thị ủy. Ngoài ra, có thể cộng tác thường xuyên với Báo Long An, Đài PT-TH Long An và một số cơ quan truyền thông khác…/.

Tuấn Hùng