Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280035
Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Triển khai các văn bản trên lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa năm 2019
Thứ 3, Ngày 29/10/2019, 17:00
Tham dự buổi tập huấn các đại biểu được nghe triển khai các nội dung chính của Nghị định số 54 ngày 19 tháng 6 năm 2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường

Ngày 29/10/2019, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức tập huấn triển khai các văn bản trên lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa năm 2019 cho 68 đại biểu cấp thị xã và cấp xã, phường là thành viên Đội kiểm tra liên ngành văn hóa, thông tin và truyền thông.

Tham dự buổi tập huấn các đại biểu được nghe triển khai các nội dung chính của Nghị định số 54 ngày 19 tháng 6 năm 2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Nghị định này gồm có 4 Chương và 21 Điều, áp dụng đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh Việt Nam và nước ngoài kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường; cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra các đại biểu còn được nghe triển khai Quyết định số 5015 ngày 29/11/2016 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành Quy định quản lý hoạt động " nhạc sống" trên địa bàn tỉnh Long an; Văn bản số 5040 ngày 17/9/2019 của UBND Tỉnh về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 15 ngày 16/11/2018 của UBND Tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh Long an.

Thực tế cho thấy, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao thì nhu cầu giải trí ngày càng lớn, tuy nhiên kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường là loại hình kinh doanh có điều kiện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, do đó yêu cầu đối với công tác quản lý lĩnh vực này ngày càng phải chặt chẽ, hiệu quả và đúng quy định. Thông qua lớp tập huấn giúp cho các thành viên Đội kiểm tra liên ngành văn hóa, thông tin và truyền thông cấp thị xã và cấp xã, phường nắm rõ các văn bản trên lĩnh vực văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, đây chính là hành lang pháp lý quan trọng cho các cơ quan quản lý nhà nước các cấp trong tổ chức hoạt động và quản lý đối với lĩnh vực kinh doanh karaoke, vũ trường trong giai đoạn hiện nay/.

Hoài Phương

Lượt người xem:   172
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​