Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Ngành Điện tổ chức Hội nghị khách hàng khu vực Đồng Tháp Mười năm 2019
Thứ 6, Ngày 01/11/2019, 14:00
Điện lực Mộc Hóa đạt gần 52 triệu KWh, tăng trưởng 10,63% so cùng kỳ

Ngày 30/10/2019, tại thị xã Kiến Tường đã diễn ra hội nghị khách hàng sử dụng điện năm 2019 để Ngành điện lực chia sẻ, lắng nghe góp ý, đề xuất và trao đổi hợp tác với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 05 huyện, thị xã thuộc khu vực vùng Đồng Tháp Mười của Tỉnh. Ông Nguyễn Huy Phương- Phó Gíam đốc Điện lực Long An đến dự.

Điện lực Mộc Hóa, Điện lực Tân Thạnh, Điện lực Vĩnh Hưng và Điện lực Tân Hưng là 04 trong 14 đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Long An, thực hiện nhiệm vụ cấp điện cho 72.132 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn của 05 huyện, thị xã khu vực Đồng Tháp Mười. Trong 9 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 161 triệu KWh, tăng trưởng hơn 11% so với cùng kỳ. Trong đó, Điện lực Mộc Hóa đạt gần 52 triệu KWh, tăng trưởng 10,63% so cùng kỳ. Trong thời gian qua, Ngành điện đã thực hiện nhiều giải pháp hạn chế thấp nhất sự cố trên lưới điện, cụ thể như xây dựng và thực hiện chương trình củng cố lưới điện, đảm bảo lưới điện vận hành ann toàn tin cậy; Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ngăn ngừa sự cố do động vật gây ra; Định kỳ kiểm tra, bảo trì- vệ sinh lưới điện, phát quang hành lang và phối hợp với chính quyền địa phương các cấp ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện…. Theo đó số vụ sự cố lưới điện năm 2019 đều giảm so với năm 2018.

NGAY 30.10.2019, KIEN TUONG NGANH DIEN TO CHUC HOI NGHI KHACH HANG KHU VUC DONG THAP MUOI NAM 2019.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Thực hiện Văn bản số 1532 ngày 27/3/2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà, Ngành điện đã thực hiện tư vấn cho chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt tấm pin quang điện, bộ chuyển đổi điện một chiều thành xoay chiều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Tính đến tháng 9 năm 2019 số khách đã lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên địa bàn Điện lực Mộc Hóa là 27 khách hàng với công suất 174, 25 kWp. Với nhiệm vụ đảm bảo cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn, ngành điện đã tham mưu đề xuất Công ty Điện lực Long An, Tổng Công ty Điện lực miền Nam phân bổ nguồn vốn đề đầu tư xây dựng và sữa chữa lưới điện, tính riêng trong năm 2019 Công ty Điện lực Long an đã phân bổ trên 55 tỷ đồng để thực hiện 15 công trình đầu tư xây dựng và 02 công trình sữa chữa lớn lưới điện. Trong đó, Điện lực Mộc Hóa được phân bổ hơn 12 tỷ 400 triệu đồng để đầu tư xây dựng mới 05 công trình điện nông thôn. Dự kiến trong năm 2020, Công ty Điện lực Long an tiếp tục phân bổ 51,8 tỷ đồng để thực hiện 07 công trình đầu tư xây dựng và 05 công trình sửa chữa lớn lưới điện. Trong đó, Điện lực Mộc Hóa dự kiến được phân bổ 15,6 tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới 02 công trình và cải tạo sữa chữa 02 công trình.

Đến dự hội nghị, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn các huyện, thị xã khu vực vùng Đồng Tháp Mười đã tham gia 12 ý kiến kiến nghị với ngành Điện xoay quanh về sự cố mất điện, giá điện, các dịch vụ sử dụng điện, tình hình vận hành lưới điện… Các ý kiến đều được đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Long An và Điện lực các huyện giải đáp cụ thể, thỏa đáng. Tại hội nghị khách hàng năm 2019, các đại biểu còn được nghe triển khai một số nội dung chính của Thông tư số 15 và Thông tư số 39 của Bộ Công Thương Quy định hệ thống điện phân phối./.

Hoài Phương