Hoạt động của thị xã
Tập huấn kiến thức khởi sự kinh doanh cho hội viên phụ nữ thị xã Kiến Tường
Chủ Nhật, Ngày 01/12/2019, 08:00
Phấn đấu có ít nhất 90% cán bộ tham gia triển khai đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; 70% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc làm, khởi nghiệp

Ngày 29/11/2019, tại thị xã Kiến Tường, Hội LHPN Tỉnh Long An tổ chức tập huấn kiến thức khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ làm chủ cho 95 chị em hội viên phụ nữ của các huyện, thị vùng Đồng tháp mười và huyện Đức Huệ.

20191129_084054tx.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban công tác phía Nam -Trung ương Hội LHPN Việt Nam triển khai các chuyên đề gồm: Giới thiệu đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025; nhiệm vụ của Hội LHPN trong hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; hoạt động xây dựng ý tưởng kinh doanh và thành lập doanh nghiệp nhỏ. Trong đó giới thiệu bao quát Quyết định 939 của Chính phủ phê duyệt đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025, mục tiêu hướng tới đó là thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ. Cụ thể, trong giai đoạn 2017 - 2025, phấn đấu có ít nhất 90% cán bộ tham gia triển khai đề án được nâng cao nhận thức, phương pháp hỗ trợ phụ nữ về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; 70% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc làm, khởi nghiệp; hỗ trợ 20.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; phối hợp, hỗ trợ thành lập 1.200 hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ quản lý; 100 ngàn doanh nghiệp của phụ nữ mới thành lập được tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên nắm được những nội dung cơ bản của đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; tổ chức triển khai thực hiện tại địa phương, đơn vị mình để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong giai đoạn mới./.

Tấn Hoàng