Hoạt động của thị xã
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thị xã Kiến Tường
Thứ 2, Ngày 02/12/2019, 16:00

Ngày 30/11/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An, gồm Ông Hoàng Văn Liên và Ông Trương Phi Hùng có cuộc tiếp xúc với trên 100 cử tri xã Bình Tân, thị xã Kiến Tường sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thay mặt đoàn ĐBQH, Ông Trương Phi Hùng thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri thị xã Kiến Tường kiến nghị Nhà nước cần có các chính sách đảm bảo đầu ra cho nông sản.jpg

(Cử tri thị xã Kiến Tường kiến nghị Nhà nước cần có các chính sách đảm bảo đầu ra cho nông sản)

Cử tri xã Bình Tân kiến nghị Nhà nước cần có các chính sách đảm bảo đầu ra cho nông sản, đẩy mạnh liên kết 4 nhà trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp; Có chính sách bình ổn giá lúa, nhiều cử tri cho rằng giá lúa thời gian qua quá thấp trong khi giá cả các loại mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngày càng tăng cao; Kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; Kiến nghị các ngành chức năng đẩy mạnh kiểm soát chặt chẽ tình trạng buôn lậu qua biên giới; Đầu tư, nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 62 và đường tỉnh lộ 831 nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông; Quản lý chặt chẽ tình trạng khai thác đất đảm bảo quy hoạch; Một số kiến nghị liên quan đến vấn đề chuyển đổi và đền bù đất đai; Cần nâng cao chất lượng các danh mục thuốc bảo hiểm y tế;…

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Liên, đại diện các Sở, ngành có liên quan và chính quyền địa phương giải trình những kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những ý kiến cử tri để phản ánh trong các kỳ họp tới./.

Tuấn Hùng