Hoạt động của thị xã
Kiến Tường tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng chống rác thải nhựa
Thứ 4, Ngày 04/12/2019, 15:00

Sáng ngày 04/12/2019, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức lễ phát động và ra quân hưởng ứng chống rác thải nhựa năm 2019, Chủ tịch UBND thị xã – Nguyễn Văn Vũ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên thị xã, các xã phường cùng các em học sinh trường THPT Kiến Tường đến dự. Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, thu gom xử lý rác thải và "Chống rác thải nhựa" được triển khai đồng loạt tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

thị xã Kiến tường chống rá thải nhựa 2019.jpg

Đại biểu tham dự Lễ phát động và ra quân hưởng ứng chống rác thải nhựa

Tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Văn Vũ đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã cùng nhận thức, chung tay hành động chống chất thải nhựa với các việc làm cụ thể hàng ngày như: Tự giác dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định; Mạnh dạn từ chối sữ dụng túi nylon, ống hút nhựa, chai nước từ 500ml trở xuống, hộp xốp đựng thực phẩm, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường; không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động tại cơ quan, đơn vị. Chung tay cùng UBND thị xã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, phấn đấu đưa thị xã Kiến Tường trở thành địa điểm xanh, sạch, đẹp.

Đại diện cho đoàn viên thanh niên thị xã Kiến Tường, anh Nguyễn Minh Chánh – Bí thư Đoàn Phường 1 kêu gọi các cấp bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn phát huy vai trò xung kích tình nguyện và tinh thần trách nhiệm của mình trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, chung tay hành động vì một Việt Nam xanh.

Kết thúc Lễ phát động, hơn 60 đoàn viên thanh niên, học sinh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trên các tuyến đường tại Khu đô thị Sân Bay thuộc Phường 1, thị xã Kiến Tường.

Nguyên Khánh