Hoạt động của thị xã
Thứ 6, Ngày 17/01/2020, 17:00
Lãnh đạo thị xã Kiến Tường chúc thọ người cao tuổi trên địa bàn Phường 1 và Phường 2
17/01/2020

Chiều ngày 15/1/2020, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức đoàn cán bộ do ông Nguyễn Văn Vũ – Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể thị xã đã đến thăm và chúc thọ, mừng thọ cho các cụ cao  niên trước thềm năm mới, xuân Canh Tý năm 2020.

Dịp này đoàn đã đến thăm 7 cụ tròn 90, 95, 100 và trên 100 tuổi hiện ngụ trên địa bàn Phường 1 và Phường 2, thị xã Kiến Tường. Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Văn Vũ – Chủ tịch UBND thị xã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và chúc các cụ luôn sống vui, sống khỏe, mãi là tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo. Đồng thời, trao tặng giấy chúc thọ của UBND Tỉnh Long An và UBND Thị xã Kiến Tường cho các cụ tròn 90, 95 và trên 100 tuổi. Riêng đối với các cụ tròn 100 tuổi được nhận 1 thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước và 5 mét vải lụa , ngoài ra mỗi cụ còn nhận được một phần quà là tiền mặt theo chế độ quy định.

CHU TICH UBND THI XA TRAO BANG MUNG THO CHO CU BA TRON 100 TUOI.jpg

(Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường Nguyễn Văn Vũ trao bảng mừng thọ tròn 100 tuổi)

Hoạt động chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Tết đến Xuân về là nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, tô thắm truyền thống đạo lý nhân văn của dân tộc, thể hiện sự tôn kính của xã hội đối với người cao tuổi. Đây cũng là việc làm nhằm khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Nguyên Khánh