Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị lần thứ 3 Khoá II nhiệm kỳ 2019-2024
Thứ 6, Ngày 03/07/2020, 11:00

Chiều ngày 02/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị lần thứ 3 Khoá II nhiệm kỳ 2019-2024 đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong thị xã chủ động tập trung tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; động viên nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hưởng ứng các đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Trong đó, nổi bật MTTQ thị xã phát động lời kêu gọi vận động ủng hộ quỹ Covid -19 và hạn hán, xâm nhập mặn được gần 207 triệu đồng, trong đó số tiền ủng hộ cho địa phương là 11 triệu đồng; đăng nộp về MTTQ tỉnh gần 196 triệu đồng. Duy trì 100% khu dân cư văn hóa, 100% ấp, khu phố văn hóa, xã, phường đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị; có 5/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tính đến nay, có 12 đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp Quỹ "vì người nghèo" và tồn quỹ gần 555 triệu đồng.

PCT UBND THI XA NGUYEN THI LUA- THONG BAO TINH HINH KINH TE-XA HOI 6 THANG DAU NAM.jpg

Bà Nguyễn Thị Lụa - PCT UBND thị xã thông báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Mặt khác, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên còn vận động mọi nguồn lực xã hội hóa chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách vào dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 như: trao tặng tiền, quà, khám chữa bệnh, cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, trẻ mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học ….với tổng số tiền huy động mọi nguồn lực trên 1 tỷ 280 triệu đồng . Tính đến nay thị xã đã vận động được Quỹ đền ơn đáp nghĩa được gần 97 triệu đồng; Quỹ Bảo trợ trẻ em hơn 24 triệu đồng. … Bên cạnh những kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm công tác Mặt trận còn một vài hạn chế do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid – 19 nên việc xây dựng các mô hình của MTTQ và các tổ chức thành viên còn chậm; Chương trình phối hợp hành động đôi lúc kiểm tra đôn đốc chưa thường xuyên.....

Dự hội nghị, các đại biểu còn được nghe Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Lụa thông báo tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Hồng Hạnh- Trưởng Ban Dân Vận Thị uỷ- Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã ghi nhận, đánh giá cao ý kiến của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời đề nghị trong những tháng cuối năm, MTTQ các cấp trên địa bàn thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; tiếp tục làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2020./.

Hoài Phương