Hoạt động của thị xã
Bệnh viện Quân dân y Miền đông khám bệnh tặng quà cấp phát thuốc cho người nghèo trên địa bàn xã Bình Hiệp
Thứ 4, Ngày 22/07/2020, 16:00

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 18/7/2020, Bệnh viện Quân dân y Miền Đông đã phối hợp với UBND xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường tổ chức khám bệnh, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn xã.

Theo đó, căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng đến khám; những trường hợp bệnh nặng thì được tư vấn, giới thiệu đến các bệnh viện tuyến trên để được chữa trị kịp thời. Cùng với công tác khám bệnh và cấp phát thuốc điều trị, các y, bác sĩ của Bệnh viện Quân dân y Miền Đông còn tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân về chế độ ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh, cách phòng, chống các bệnh dịch mùa hè, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, bệnh bạch hầu là những căn bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng.

BV QUAN DAN Y MIEN DONG KHAM BENH CHO NGUOI NGHEO.jpg

Dịp này, đoàn còn trao tặng 200 phần quà cho đối tượng chính sách và người nghèo xã Bình Hiệp với mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng. Đồng thời tặng quà cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Được biết tổng kinh phí khám chữa bệnh, cấp phát thuốc điều trị và trao tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo của Bệnh viện Quân dân y Miền Đông tại xã Bình Hiệp trong đợt này trên 74 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ hoạt động của đơn vị ./.

Nguyên Khánh