Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 302700
Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 an toàn, hiệu quả
Thứ 2, Ngày 03/08/2020, 14:00
Năm 2020, trường THPT Kiến Tường có 595 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 39 thí sinh tự do, 50 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 506 thí sinh giáo dục phổ thông. Hiện, nhà trường cơ bản chuẩn bị xong về cơ sở vật chất, hệ thống tường rào kiên cố, bố trí 40 phòng ký túc xá miễn phí cho thí sinh ở xa

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, công tác chuẩn bị tại trường THPT Kiến Tường đang diễn ra gấp rút, sẵn sàng cho một mùa thi an toàn nghiêm túc và có phương án ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Năm 2020, trường THPT Kiến Tường có 595 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 39 thí sinh tự do, 50 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và 506 thí sinh giáo dục phổ thông. Hiện, nhà trường cơ bản chuẩn bị xong về cơ sở vật chất, hệ thống tường rào kiên cố, bố trí 40 phòng ký túc xá miễn phí cho thí sinh ở xa. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ các ngành liên quan thực hiện tốt việc bảo đảm công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, và cung cấp điện, nước ,… phục vụ kỳ thi. Mặt khác, Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm việc bảo đảm thông tin liên lạc giữa nhà trường và thí sinh, phụ huynh học sinh để tránh các trường hợp thí sinh đi trễ hoặc bỏ thi.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Trường THPT Kiến Tường chủ động thực hiện 1 số phương án đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Cụ thể như khuyến cáo phụ huynh và các thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường, giữ khoảng cách an toàn, chuẩn bị nước rửa sát khuẩn cho mỗi phòng thi, bố trí cán bộ, giáo viên đo thân nhiệt cho thí sinh ngay tại cổng trường; ngoài phòng chờ và các phòng làm việc cho cán bộ coi thi, lãnh đạo điểm thi, trường bố trí 26 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng cho các trường hợp đột xuất…

Do kỳ thi năm nay được giao cho địa phương tự chủ nên công tác tổ chức thi càng được chú trọng. Đó không chỉ vì trách nhiệm, uy tín của địa phương, mà còn là vì quyền lợi chính đáng của thí sinh. Chính vì vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại thị xã Kiến Tường còn huy động được các ngành, đoàn thể địa phương tích cực phát huy hiệu quả chương trình "Tiếp sức mùa thi" để đồng hành cùng thí sinh, giúp các em có 1 kỳ thi an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Hồng Liên – Nguyên Khánh


Lượt người xem:   172
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​