Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc điểm khối cơ quan lần thứ 15 năm 2020
Thứ 4, Ngày 05/08/2020, 09:00

Chiều ngày 03/8/2020, UBND thị xã Kiến Tường chọn Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã làm điểm tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc lần thứ 15 năm 2020. Ông Nguyễn Văn Vũ- Chủ tịch UBND thị xã đến dự.

Báo cáo sơ kết thực hiện "Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" giai đoạn từ năm 2015-2020 tại đơn vị, ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cho biết: Những năm qua, thực hiện theo chỉ đạo của Phòng, các trường đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong CB –CC-VC và học sinh toàn ngành thông hiểu mục đích, ý nghĩa công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Cụ thể, Trưởng phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường trực thuộc tiến hành sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện, hàng năm lồng ghép vào sơ kết học kì, tổng kết năm học trong đơn vị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức phù hợp, vận động mọi người tích cực tham gia phong trào TDBVANTQ, trong đó tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước thông qua các phiên họp Hội đồng nhà trường, sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, ngày sinh hoạt pháp luật của đơn vị. Tổ chức cho CB-GV các trường THCS, cán bộ quản lý các trường, chuyên viên Phòng Giáo dục tham gia học lớp Kiến thức quốc phòng an ninh; tham gia hội thảo chuyên đề về bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt thời sự do thị xã tổ chức.

NGAY 04.8.2020, KIEN TUONG NGAY HOI TDBVANTQ DIEM KHOI CO QUAN NAM 2020.jpg

Ông Nguyễn Văn Vũ - CT UBND thị xã Kiến Tường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Các đơn vị trường học đều có thành lập tổ tự quản, đội học sinh xung kích, đội tự quản, đội cờ đỏ ... lấy tổ chức Đoàn, Đội làm nòng cốt, giúp nhà trường phát hiện ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, tố giác tội phạm. Đặt hòm thư tố giác tội phạm, Phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện đường dây điện thoại nóng để kịp thời ngăn chặn, phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý trong học sinh. Ngoài ra, còn tổ chức ký kết liên tịch, phân công trách nhiệm giữa các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, phát động cho đoàn viên đăng ký tham gia thực hiện phong trào quần chúng đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, phòng chống các loại tội phạm xâm nhập vào nhà trường, có 100% CB-CC-VC đăng ký cam kết tham gia. 100% các trường kiện toàn Ban chỉ đạo công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng kế hoạch,quy chế,tổ chức thực hiện tại đơn vị mình. Tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá rút ra những biện pháp tốt, cách làm hay,các điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm để nhân ra diện rộng và động viên, khen thưởng kịp thời. Từ năm 2015 đến năm 2019 tất cả các trường học đều thực hiện tốt các mô hình "Điểm trường an toàn, không có tội phạm và tệ nạn xã hội"và mô hình "Camera giám sát an ninh, trật tự". Tất cả các trường đều đạt tiêu chuẩn " An toàn về ANTT".

Tại Ngày hội, UBND thị xã Kiến Tường đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Hoài Phương