Hoạt động của thị xã
Kiến Tường: Tạm giữ 3 xe vận chuyển gỗ lậu
Thứ 2, Ngày 10/08/2020, 10:00

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Môi trường Công an thị xã Kiến Tường vừa bắt giữ 3 chiếc xe tải chở khoảng 5,5 tấn gỗ các loại không có giấy tờ hợp lệ.

Theo đó, vào khoảng 5 giờ 45 phút ngày 7/8/2020, Tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - Môi trường làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường 819, thuộc ấp Bàu Môn, xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường thì phát hiện 3 chiếc xe tải mang BKS 62C-142.29, 62C-084.41, 62C-106.99 đi từ hướng huyện Tân Hưng qua địa bàn thị xã Kiến Tường có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Khi phát hiện lực lượng chức năng, xe tải biển kiểm soát 62C-106.99 đi sau cùng quay đầu bỏ chạy về hướng huyện Tân Hưng, lực lượng Công an đã truy đuổi đến địa bàn huyện Tân Hưng, đến 7 giờ cùng ngày, Công an thị xã Kiến Tường kết hợp với Công an huyện Tân Hưng bắt giữ xe trên đưa về Công an thị xã Kiến Tường xử lý.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 3 xe chở khoảng 5,5 tấn gỗ Trắc và các loại gỗ khác có nhiều kích cỡ. Tại thời điểm kiểm tra, cả 3 tài xế Nguyễn Văn Tuấn Tài, ngụ xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, Nguyễn Trung Trực, ngụ xã Bắc Hòa, huyện Tân Thạnh và tài xế Trần Thanh Trọng, ngụ xã Vĩnh Châu A, huyện Tân Hưng đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp lệ của số gỗ vận chuyển trên.

Bước đầu cả 3 tài xế khai nhận vận chuyển thuê cho một đối tượng không rõ tên tuổi, hiện vụ việc đang được Công an thị xã Kiến Tường tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tấn Hoàng