Hoạt động của thị xã
Kiến Tường – Trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Thứ 6, Ngày 22/01/2021, 16:00 | Tuấn Hùng

Chiều ngày 19/01/2021, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" thị xã Kiến Tường tổ chức lễ trao tặng 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Tham dự lễ trao tặng nhà có Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Phạm Xuân Bách, Lãnh đạo UB.MTTQ Việt Nam thị xã Kiến Tường và đơn vị tài trợ.

Theo đó, căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình bà Thái Thị Sáu (SN:1948) , ngụ tại Khu phố 5, Phường 2,  nhà có diện tích sử dụng 76,8m2, với tổng giá trị xây dựng 80 triệu đồng. Căn nhà thứ 02 được trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Tình (SN:1986), ngụ ấp Cái Đôi Đông, xã Bình Tân, nhà có diện tích sử dụng 90m2, tổng giá trị xây dựng 80 triệu đồng. Trong đó, quỹ "Vì người nghèo" Thành phố Bến Tre tài trợ mỗi căn nhà 40 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân gia đình đóng góp thêm.

Mỗi căn nhà mới được trao đến tay người nghèo đã phát huy tinh thần tương thân tương ái nhằm tiếp thêm niềm tin và động lực để những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, đây cũng là động lực giúp các gia đình an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Tuấn Hùng