Kinh tế
Kiến Tường: Thị xã giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán thu-chi ngân sách nhà nước năm 2020
Thứ 5, Ngày 26/12/2019, 16:00

Ngày 26/12/2019, Chủ tịch UBND Thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ chủ trì hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội và dự toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2020.

Năm 2020 là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020, đây là năm hết sức quan trọng để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI đề ra. Để thực hiện mục tiêu trên, UBND thị xã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu trong năm 2020 điển hình như tốc độ tăng giá trị sản xuất 11,2%; Tổng thu ngân sách Nhà nước 369 tỷ đồng 905 triệu đồng; Sản lượng lương thực đạt 175.036 tấn/năm, trong đó có 50% sản lượng lúa chất lượng cao; Tỷ lệ hộ sử dụng điện 99,9%; Tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh khu vực đô thị 100%, khu vực nông thôn là  99,9%; Tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch khu vực đô thị 98%, khu vực nông thôn 70%; Có 8/8 xã, phường đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị; Tỷ lệ Bảo hiểm y tế toàn dân 85%; Giảm 30 hộ nghèo; Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,17%; Giải quyết việc làm cho 2.500 lao động ; Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 57,3%.....

NGAY 2612019KIEN TUONG GIAO CHI TIEU KINH TE XA HOI VA DU TOAN THUU CHI NGAN SACH NHA NUOC NAM 2020.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe triển khai, hướng dẫn và lưu ý một số nội dung liên quan chủ trương, biện pháp quản lý, điều hành ngân sách địa phương, giao dự toán ngân sách và phân bổ vốn đầu tư xây dựng năm 2020….

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Nguyễn Văn Vũ nhấn mạnh: Từ căn cứ kế hoạch giao của tỉnh, tình hình thực tế của thị xã, cũng như từng ngành, từng xã, phường để xây dựng kế hoạch, vì vậy các địa phương, các ngành cần phải phát huy nội lực để có nhiều giải pháp, cách làm mới nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, phát triển toàn diện các lĩnh vực xã hội. Chú trọng công tác cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn; Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh….Đặc biệt là tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân 2019-2020; tăng cường quản lý thị trường, đảm bảo nguồn cung thực phẩm dịp cuối năm; đảm bảo ANTT, an toàn giao thông. Chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân vui Xuân đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Hoài Phương