Phường 2 chủ động trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn
Thứ 4, Ngày 06/05/2020, 15:00
Chú trọng việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc phòng, chống thiên tai cho người dân. Đặc biệt tuyên truyền về các trọng điểm và vị trí xung yếu ở các tổ đê để nhân dân biết

Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết, thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Để chủ động phòng chống, ứng phó, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả thiên tai, ngay từ đầu năm, UBND Phường 2 đã quán triệt  đến các ngành đoàn thể, khu phố và cán bộ công chức  thực hiện tốt các văn bản của Trung ương, các bộ, ngành về công tác phòng chống thiên tai. Cùng với đó, UBND phường đã ban hành kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2020, kiện toàn lại ban chỉ đạo phòng chống thiên tìm kiếm cứu nạn.

Theo đó, UBND phường đã chỉ đạo các các khu phố khẩn trương rà soát các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở báo cáo về UBND phường để có kế hoạch gia cố kịp thời, đồng thời thống kê danh sách những trường hợp nhà tạm nhà dột nát để có phương án di dời khi cần thiết. Hiện các khu phố trên địa bàn phường đã được trang bị phao cứu sinh; áo phao bơi để kịp thời trong công tác phòng chống cứu nạn cứu hộ. và thống kê các phương tiện sẵn có trên địa bàn các khu phố có thể huy động khi có thiên tai xảy ra

Bên cạnh đó UBND phường 2 cũng chú trọng việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc phòng, chống thiên tai cho người dân. Đặc biệt tuyên truyền về các trọng điểm và vị trí xung yếu ở các tổ đê để nhân dân biết. Người dân đã nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm và những hệ quả khôn lường do thiên tai gây ra. Ngoài việc tuyên truyền, phổ biến về các loại thiên tai, UBND phường  bổ túc những kiến thức cơ bản, những kinh nghiệm về phòng, chống lụt, bão, úng ngập; về tính chất, diễn biến bất thường của mưa, bão; vận động, tổ chức hướng dẫn cho nhân dân những biện pháp chủ động chuẩn bị, tự tổ chức phòng, chống lụt, bão, úng ngập, giảm nhẹ thiên tai của địa phương theo phương châm "4 tại chỗ".

Phương Thùy