Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 279514
Kinh tế
Kiến Tường - Ứng dụng chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ vi sinh trong trồng trọt
Thứ 7, Ngày 09/05/2020, 10:00
Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung về thành phần, công dụng, cách sử dụng của chế phẩm sinh học dạng lỏng BIO –La.H4 VÀ BIO-La.PT5 dạng bột trong trồng trọt và phân tích hiệu quả, lợi ích của việc áp dụng phân bón hữu cơ vi sinh trong sản xuất lúa

Ngày 7/5/2020, Trung tâm ứng dụng kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ - Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ vi sinh trong trồng trọt tại ấp Bàu Mua, xã Thạnh Hưng.

Đây là lớp tập huấn thuộc dự án "Ứng dụng công nghệ sản xuất các chế phẩm sinh học từ hèm rượu, cám gạo, phân trùn quế phục vụ nông nghiệp tại tỉnh Long An" của Sở Khoa học và Công nghệ.

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung về thành phần, công dụng, cách sử dụng của chế phẩm sinh học dạng lỏng BIO –La.H4 VÀ BIO-La.PT5 dạng bột trong trồng trọt và phân tích hiệu quả, lợi ích của việc áp dụng phân bón hữu cơ vi sinh trong sản xuất lúa. Trước mắt, Trung tâm ứng dụng kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ sẽ triển khai thử nghiệm tại 06 nông hộ với tổng diện tích 10 héc ta nhằm đối chứng, đánh giá hiệu quả của việc ứng dụng chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ vi sinh trong trồng trọt.

Tập huấn ứng dụng chế phẩm sinh học và phân hữu cơ vi sinh trong trồng trọt.jpg

Tập huấn ứng dụng chế phẩm sinh học và phân hữu cơ vi sinh trong trồng trọt

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp bà con nông dân hiểu được thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay và những lợi ích của việc ứng dụng chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ vi sinh trong sản xuất. Qua đó, giúp nông dân tận dụng tốt các phế phụ phẩm trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi làm phân bón hữu cơ vi sinh để bón cho cây trồng, nhằm giảm bớt chi phí cho trồng trọt và chăn nuôi, góp phần nâng cao năng suất cây trồng hướng tới sản xuất nông nghiệp sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất và cộng đồng dân cư.

Quy trình hướng dẫn sử dụng các chế phẩm vi sinh đòi hỏi kỹ thuật không cao, dễ thực hiện, chí phí thấp và mang lại hiệu quả kinh tế cao.Thông qua các lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cán bộ, hội viên, người dân trong công tác bảo vệ môi trường; về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ, nâng cao trình độ ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và đời sống./.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   157
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​