Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 279508
Kinh tế
Kiến Tường – Quản lý và sử dụng hiệu quả các hầm đất đã khai thác
Thứ 4, Ngày 13/05/2020, 16:00
Theo báo cáo của UBND thị xã Kiến Tường, tổng số các hầm đất đã khai thác trên địa bàn thị xã là 67 hầm. Trong đó, có 59 hầm được khai thác phục vụ công trình san lấp cụm, tuyến dân cư vượt lũ vào năm 2002,2003 theo chủ trương chung

Ngày 13/5/2020, Ông Nguyễn Thanh Cang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An cùng với các Sở, Ngành tỉnh có liên quan đến khảo sát tình hình quản lý và sử dụng các hầm đất đã khai thác trên địa bàn thị xã Kiến Tường.

Theo báo cáo của UBND thị xã Kiến Tường, tổng số các hầm đất đã khai thác trên địa bàn thị xã là 67 hầm. Trong đó, có 59 hầm được khai thác phục vụ công trình san lấp cụm, tuyến dân cư vượt lũ vào năm 2002,2003 theo chủ trương chung. Trong tổng số 59 hầm này có 17 hầm khai thác là đất công hiện do Nhà nước quản lý và 42 hầm khai thác trên đất của người dân thuộc quyền sở hữu của hộ gia đình, cá nhân và thị xã đã ban hành quyết định thu hồi, giao cho UBND các xã, phường quản lý. Đa số các hầm đất này phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu vào mùa khô của các hộ dân sản xuất nông nghiệp. UBND thị xã đã hỗ trợ biển báo nguy hiểm cho các xã, phường và trồng cây xanh xung quanh các hầm đất để che chắn, bảo vệ, đảm bảo an toàn và cải thiện cảnh quan môi trường.

Đoàn khảo sát thực tế tại một số hầm đất đã khai thác xong trên địa bàn thị xã Kiến Tường.jpg

Đoàn khảo sát thực tế tại một số hầm đất đã khai thác xong trên địa bàn thị xã Kiến Tường

UBND các xã, phường đã kêu gọi đầu tư vào các hầm đất để tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có tổ chức, cá nhân thuê đất vì theo quy định của Luật đất đai 2013, việc cho thuê đất phải thông qua hình thức đấu giá thuê quyền sử dụng đất nhưng người thuê đất lại chủ yếu có nhu cầu thuê đất hàng năm theo hình thức không đấu giá.

Nguyễn Thanh Cang đánh giá cao công tác quản lý và sử dụng các hầm đất đã khai thá.jpg

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Cang đánh giá cao công tác quản lý 

và sử dụng các hầm đất đã khai thác trên địa bàn thị xã Kiến Tường

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Cang đánh giá cao công tác quản lý và sử dụng các hầm đất đã khai thác trên địa bàn thị xã Kiến Tường. Đồng thời, nhấn mạnh: tất cả các hầm đất công liên quan phải tiến hành đấu giá theo quy định; đối với các hầm đất phục vụ tưới tiêu nông nghiệp, vào thời điểm thích hợp có thể cho thuê nuôi trồng thủy sản; đảm bảo tuyệt đối an toàn mỏ đối với các hầm đất đã khai thác (trồng cây xanh, cắm biển báo kiên cố bằng bê tông); đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cho phép điều chỉnh cục bộ đối với các công trình đất công để xem xét khả năng tận thu tài nguyên đất tránh lãng phí; tăng cường chức năng quản lý nhà nước để quản lý và sử dụng có hiệu quả các hầm đất đã khai thác ở địa phương…/.

Tuấn Hùng


Lượt người xem:   188
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​