Đoàn kiểm tra công tác tài chánh tỉnh làm việc tại thị xã Kiến Tường
Thứ 3, Ngày 30/06/2020, 14:00
Theo báo cáo của Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã, trong 6 tháng đầu năm 2020, thị xã Kiến Tường thu ngân sách nhà nước được 227 tỷ 400 triệu đồng, trong đó thu trong chỉ tiêu là 97 tỷ 783 triệu đồng, đạt 61% dự toán tỉnh giao và đạt 54% dự toán của thị xã

Chiều ngày 26/6/2020, đoàn công tác Sở Tài chính tỉnh Long An do ông Phạm Văn Đô - Giám đốc Sở Tài chính làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại thị xã Kiến Tường về công tác thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn thị xã . Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Thị ủy Nguyễn Minh Lâm, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ cùng các ngành có liên quan.

Theo báo cáo của Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã, trong 6 tháng đầu năm 2020, thị xã Kiến Tường thu ngân sách nhà nước được 227 tỷ 400 triệu đồng, trong đó thu trong chỉ tiêu là 97 tỷ 783 triệu đồng, đạt 61% dự toán tỉnh giao và đạt  54% dự toán của thị xã. Đến thời điểm hiện tại có  7/12 khoản thu đạt và vượt mức bình quân chung. Riêng đối với các xã, phường cũng đã thu ngân sách đạt trên 50% so với dự toán và có tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 phải thực hiện giãng cách xã hội nên có những ngành nghề - lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động nên không có doanh thu hoặc doanh thu bị sụt giảm,và doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu ngân sách của địa phương.

Bí thư thị ủy Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại buổi làm việc.jpg

Bí thư Thị ủy Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Riêng về nguồn chi ngân sách, tại Nghị quyết số 11 ngày 17/12/2019 của HĐND thị xã giao dự toán chi ngân sách năm 2020  trên 359 tỷ 700 triệu đồng. Theo đó trong 6 tháng đầu năm thị xã đã chi trên 191 tỷ đồng, đạt 53% Nghị quyết và tăng 37% so với cùng kỳ.

Sau khi nghe ngành chức năng báo cáo về công tác thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm trên địa bàn thị xã và những ý kiến trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Đô – Giám đốc Sở Tài chánh Long An đánh giá cao công tác thu, chi ngân sách của thị xã Kiến Tường, nhất là công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản đảm bảo theo yêu cầu và kịp thời, không để tồn đọng. Đồng thời yêu cầu thị xã có giải pháp tính, thu nợ tiền sử dụng đất và các khoản thuế khác hợp lý để đảm bảo nguồn thu ngân sách đến cuối năm đạt và vượt dự toán; Riêng đối với công tác chi ngân sách cần chi đúng, chi đủ và tiết kiệm theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ./.

Tấn Hoàng