Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 649780
Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 20/04/2023, 16:00
Trạm Chăn nuôi và Thú y Kiến Tường Mộc Hóa tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm cho nông dân trên địa bàn Phường 2
20/04/2023
Cung cấp những kiến thức về kỹ thuật ủ cỏ, dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa mưa, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Qua buổi tập huấn đã giúp cho bà con nông dân nhận biết các loại bệnh thường gặp ở đàn vật nuôi và cách phòng trừ các loại bệnh dịch ở trâu, bò như tụ huyết trùng, viêm da nổi cục, lở mồm long móng...; bệnh cúm gia cầm, tụ huyết trùng, viêm phế quản

Nhằm giúp cho bà con nông dân có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi trâu bò và gà, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Ngày 20/4/2023 Trạm chăn nuôi thú y thị xã Kiến Tường phối hợp với UBND Phường 2, đã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi và phòng chống bệnh trên gia súc, gia cầm cho nông dân trên địa bàn khu phố 5 và khu phố 6, Phường 2, thị xã Kiến Tường. Tham dự lớp tập huấn có 40 hộ dân.

tập huấn công tác thu y.png

Tại đây, các hộ nông dân đã được ông Nguyễn Thành Nhơn – Trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y khu vực Kiến Tường - Mộc Hóa cung cấp những kiến thức về kỹ thuật ủ cỏ, dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa mưa,  kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Qua buổi tập huấn đã giúp cho bà con nông dân nhận biết các loại bệnh thường gặp ở đàn vật nuôi và cách phòng trừ các loại bệnh dịch ở trâu, bò như tụ huyết trùng, viêm da nổi cục, lở mồm long móng...; bệnh cúm gia cầm, tụ huyết trùng, viêm phế quản… ở gà, các bệnh.

Ngoài việc được cung cấp kiến thức về kỹ thuật, cách chăm sóc đàn vật nuôi cũng như nhận biết các bệnh, người nông dân cũng được giải đáp các thắc mắc, các loại bệnh thường gặp trong quá trình chăn nuôi. Các học viên đã tham gia học tập một cách nghiêm túc.

Phương Thùy


Lượt người xem:   118
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
Chung nhan Tin Nhiem Mang