Quốc phòng - An ninh
Kiến Tường: Họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam ( 19/8/1945-19/8/2018)
Thứ 3, Ngày 14/08/2018, 17:00

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2018), 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2018) ngày 14/8/2018 UBND thị xã Kiến Tường tổ chức Họp mặt và báo công dân Bác kết quả 1 năm thực hiện Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ về "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Đồng chí Nguyễn Phú Kiểm- Phó Bí thư Thị ủy Kiến Tường, Ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch UBND thị xã đến dự.

CAC CA NHAN NHAN BANG KHEN CUA UBND TINH(1).jpg

(Quang cảnh Hội nghị)

Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng, Bác Hồ kính yêu, lực lượng Công an đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, tích cực, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động tình báo, gián điệp, phản động và các loại tội phạm khác, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục phát huy truyền thống, bản chất anh hùng cách mạng, lực lượng Công an thị xã Kiến Tường luôn coi trọng công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại, thường xuyên rèn luyện đạo đức, hun đúc bản lĩnh chính trị vững vàng; tiếp tục đổi mới toàn diện, nâng cao hơn nữa các mặt công tác, kiên quyết thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu "Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả". Đặc biệt luôn chủ động nắm chắc tình hình và làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong xây dựng các kế hoạch, phương án phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, giữ vững an ninh biên giới, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị xã tiếp tục được phát huy và phát triển sâu rộng trong cơ quan, doanh nghiệp và ở địa bàn dân cư, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tinh thần ý thức "tự phòng, tự quản, tự báo, tự bảo vệ" và tham gia vây bắt tội phạm ngày càng nâng cao, gắn với một số mô hình thiết thực huy động nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ, phù hợp với đặc điểm tình hình của địa bàn như "Camera giám sát an ninh trật tự", "Dân phòng xe honda khách phòng gian", "Phòng chống tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản". …Vai trò của các đoàn thể trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự có nâng lên nhất là trong việc tố giác, truy bắt tội phạm, nhận lãnh giáo dục, cảm hóa giúp đở người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, Công an thị xã còn tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tấn công tội phạm, điều tra làm rõ 23 vụ án hình sự đạt 100%, tiếp nhận giải quyết 37 tin báo, tố giác về tội phạm, đạt tỷ lệ gần 95%; phối hợp mời gọi răn đe, cho làm cam kết 376 lượt đối tượng biểu hiện vi phạm pháp luật; bắt xử lý 03 trường hợp khai thác thủy sản trái phép; 89 vụ tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, hàng hóa nhập lậu, tạm giữ gần 88 ngàn 500 gói thuốc lá ngoại và hàng hóa khác trị giá khoảng 300 triệu đồng; qua tuần tra phát hiện xử lý 504 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt gần 230 triệu đồng, tạm giữ 43 phương tiện, riêng đường thủy xử lý 124 trường hợp, phạt gần 170 triệu đồng….Nhìn chung tình hình an ninh trật tự toàn thị xã cơ bản được giữ vững, hoạt động của tội phạm, tệ nạn xã hội được phát hiện và xử lý kịp thời, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn.

Nhân buổi họp mặt, Công an thị xã Kiến Tường đã vận động trao tặng 40 phần quà cho con em của lực lượng dân phòng, công an viên của các xã, phường nhân dịp đầu năm học mới. Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được nhận kỷ niệm chương, cờ thi đua, bằng khen, giấy khen do Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh và UBND thị xã Kiến Tường trao tặng vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Hoài Phương