Thứ 5, Ngày 13/09/2018, 19:00
Kiến Tường – Phường 3 tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ
13/09/2018

Ngày 7/9/2018, Phường 3, thị xã Kiến Tường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Phú Kiểm -  Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập của thị xã Kiến Tường; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban CHQS một số xã, phường trên địa bàn thị xã.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường 3, thị xã Kiến Tường được chia làm 03 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ. Kết hợp với quá trình thực hành diễn tập thực binh gồm 4 nội dung: Tổ chức, triển khai, chuẩn bị, sẵn sàng chiến đấu phòng không; thông báo, báo động chuyển cấp chiến đấu phòng không; thực hành chiến đấu đánh trả địch tiến công hỏa lực đường không; Tổ chức lực lượng khắc phục hậu quả.

Phuong 3 dien tap chien dau phong thu.jpg

(Phường 3 diễn tập chiến đấu phòng thủ)

Tất cả các lực lượng trong khung tập đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, điều hành, tham mưu và thực hiện, đảm bảo diễn tập sát với tình hình thực tế của địa phương, đạt kết quả cao. Đây là hình thức huấn luyện cao nhất mang tính tổng hợp toàn diện, được tiến hành ở những điều kiện địa hình nhất định với các tình huống giả định, hành động theo một ý định thống nhất sát với thực tế hoạt động chiến đấu phòng thủ của địa phương. Quá trình diễn tập vận dụng nhiều phương pháp chiến đấu trị an khác nhau nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối quân sự quốc phòng của Đảng. Đồng thời, vận hành tốt cơ chế của Bộ Chính trị về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân trong khu vực phòng thủ, góp phần giữ vững an ninh chính trị ở cơ sở. Từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, vai trò tham mưu của mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể trong phường.

Thông qua diễn tập, nhằm bổ sung, hoàn thiện kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo đảm của các tổ chức đoàn thể, rèn luyện kỹ năng phối hợp chiến đấu giữa lực lượng dân quân với công an và các lực lượng khác, xử trí có hiệu quả tình huống gây rối, bạo loạn chính trị, sẵn sàng đối phó với mọi âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nâng cao công tác huấn luyện SSCĐ của các LLVT, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

TUẤN HÙNG