Quốc phòng - An ninh
Kiến Tường: Sơ kết Nghị định số 77 và Nghị định số 133 của Chính phủ quý III năm 2018
Thứ 4, Ngày 26/09/2018, 22:00

Tại hội nghị Sơ kết Nghị định số 77 và Nghị định số 133 của Chính phủ quý III năm 2018 (từ ngày 15/6/2018- 15/9/2018) được tổ chức vào sáng ngày 26/9/2018, Trung tá Đặng Chí Trung Hiếu - Phó Trưởng Công an thị xã Kiến Tường cho biết trong quí III/2018 công tác phối hợp giữa Quân sự- Công an- Biên phòng- Hạt kiểm lâm theo Nghị định 77 và Nghị định 133 của Chính phủ tiếp tục được thực hiện tốt, làm tốt công tác tham mưu, chủ động phối hợp xử lý các tình huống phát sinh trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

QUAN CANH HOI NGHI 26092018.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Công tác phối hợp đã đi vào nền nếp, thường xuyên, nội dung trao đổi tin ngày càng có chất lượng, nhất là các tin liên quan tình hình bầu cử Quốc hội Campuchia Khoá VI năm 2018, phục vụ tốt công tác tham mưu, công tác nghiệp vụ của từng lực lượng. Các lực lượng đã trao đổi tin về ngoại biên, tuyến biên giới được 50 tin có giá trị, giúp cho lực lượng chức năng giải quyết kịp thời các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.Trong công tác phối hợp vận động quần chúng, các lực lượng chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, chấp hành nghiêm quy chế khu vực biên giới. Trong quí III/2018, đã tổ chức tuyên truyền miệng được 13 cuộc, tuyên truyền qua loa lưu động 312 cuộc về phòng chống tội phạm, an toàn giao thông. Tổ trinh sát địa bàn còn tham gia tuyên truyền cho 128 hộ dân sống trên tuyến biên giới, 89 hộ dân có đất dọc tuyến biên giới và 63 hộ giáo dân sinh sống trên tuyến biên giới về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến biên giới; tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào. Theo đó, nhân dân đã tham gia truy bắt 7 đối tượng phạm tội quả tang. Thực hiện công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, các lực lượng đã duy trì tuần tra 01 cuộc / ngày/ xã, phường qua đó đã phát hiện bắt 8 vụ vận chuyển hàng cấm; giải tán 16 nhóm đối tượng tụ tập đêm khuya, 11 tụ điểm đánh bạc nhỏ lẻ; tạm giữ 3 xung điện, 1 acquy, 6 bộ tem dán ăn thua bằng tiền....

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo của Biên Phòng, Quân sự …đã thẳng thắng trao đổi, nhìn nhận lại nguyên nhân của một số tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp giữa Quân sự- Công an- Biên phòng- Hạt kiểm lâm trong thời gian qua và đề xuất, kiến nghị các giải pháp phối hợp làm tốt các mặt công tác trọng tâm trong thời gian tới, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Hoài Phương