Thứ 2, Ngày 05/11/2018, 09:00
Kiến Tường – Sôi nổi Ngày Hội Đại đoàn kết ấp Bắc Chan 2
05/11/2018

Ngày 02/11/2018, nhân dân ấp Bắc Chan 2, xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018)

Phần hội của ngày hội diễn ra sôi nổi với các trò chơi dân gian, đồng diễn thể dục dưỡng sinh, tạo không khí vui tươi, đoàn kết giữa các tầng lớp nhân dân trong ngày hội.

Bắc Chan 2 là 1 trong 5 ấp văn hóa của xã Tuyên Thạnh. Phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng của vùng đất Bắc Chan anh hùng, nhân dân trong ấp đã đoàn kết chung tay xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng chính quyền và các phong trào của địa phương phát động, đoàn kết giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững danh hiệu ấp văn hóa.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu.jpg

(Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu)

Trong năm 2018, người dân trong ấp Bắc Chan 2 xã Tuyên Thạnh đã đóng góp trên 10 triệu đồng và 55 ngày công lao động để rải đá 2,8km kênh mương nội đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và sản xuất. Toàn ấp có có 317/327 hộ gia đình đạt 03 nội dung gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 96,94%; có 100% trẻ em dưới 6 tuổi được tiêm ngừa các loại bệnh; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đi học đến trường đạt 100%; tỷ lệ tham gia BHYT tự nguyện đạt trên 80%; người dân thực hiện tốt quy ước khu dân cư…

Dịp này, UBND thị xã, UB.MTTQ các cấp cũng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018./.

Tuấn Hùng