Kiến Tường tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018
Thứ 6, Ngày 08/03/2019, 08:00

Ngày 6/3/2019, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nhị có Đại tá Nguyễn Văn Phạm – Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh ; Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nguyễn Phú Kiểm. Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ chủ trì hội nghị.

Năm 2018, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị xã Kiến Tường tiếp tục được phát động sâu rộng, duy trì thường xuyên, thực sự đi vào cuộc sống; xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, năng động, nhiều điển hình tiên tiến được nhân rộng luôn gắn kết và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; Tình hình an ninh chính trị trên từng lĩnh vực, địa bàn được đảm bảo ổn định, không để hình thành "điểm nóng", không để xảy ra bị động, bất ngờ; trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế, tai nạn giao thông giảm; công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự có nhiều chuyển biến tích cực. Cũng trong năm qua, lực lượng Công an, Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Trong đó tuyên truyền về chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và nhà nước, những âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động của các loại tội phạm được 484 cuộc cho hơn 21 ngàn lượt người dự; tuyên truyền phòng chống ma túy được 3 cuộc với 4.600 lượt giáo viên và học sinh tham dự. Quần chúng nhân dân đã cung cấp 71 nguồn tin báo tố giác tội phạm, giúp lực lượng công an điều tra, khám phá, xử lý 67 tin, điều tra và làm rõ 27 vụ án hình sự đạt 100%, quá trình điều tra đúng quy trình, không để sót lọt tội phạm, bắt oan sai. Lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT hiện có 835 thành viên, được tập huấn nghiệp vụ theo chức năng quyền hạn, qua đó có trên 90% lực lượng hoạt động có hiệu quả. Nhân ngày hội Toàn dân BVANTQ lần thứ 13 năm 2018, UBND thị xã đã khen thưởng 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ, UBND các xã, phường cũng khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Phạm – Trưởng phòng PV05 nhấn mạnh: Ngoài 5 nhiệm vụ trọng tâm đã triển khai tại hội nghị, trong thời gia tới, thị xã Kiến Tường cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đổi mới nội dung, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với tình hình thực tế địa phương, đơn vị và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong các phong trào ở cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng, chống tội phạm; tiếp tục xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình đang phát huy hiệu quả tại cơ sở; thực hiện tốt các cam kết, giao ước thi đua, xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về an ninh trật tự.

Tại hội nghị tổng kết, tập thể Nhân dân và cán bộ xã Bình Hiệp được nhận bằng khen của Bộ Công an, một cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, 8 tập thể và 15 cá nhân nhân giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân BVANTQ năm 2018./.

Tấn Hoàng