Quốc phòng - An ninh
Thị xã Kiến Tường: BĐBP LONG AN KẾT NGHĨA VỚI BỘ ĐỘI BẢO VỆ BIÊN GIỚI SVÂYRIÊNG.
Thứ 5, Ngày 18/12/2014, 17:00 | Hữu Hòa

Ngày 15/12/2014, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa các Đồn biên phòng - Bộ đội biên phòng Long An (Việt Nam) với Tiểu đoàn Bộ đội bảo vệ biên giới 201-Tiểu khu Quân sự Svây Riêng (Campuchia). Đến dự lễ kết nghĩa, về phía Long An có Đại tá Phạm Phú Phước-Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP Long An, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Ngoại Vụ và UBND thị xã Kiến Tường. Về phía tỉnh SvâyRiêng có Đại tá Cao Sồm Ên-Chỉ huy phó Tiểu khu quân sự SvâyRiêng, cùng Chỉ huy trưởng Chi khu quân sự của các quận giáp biên giới.

Tại lễ ký kết kết nghĩa, các Đồn biên phòng BĐBP Long An và Tiểu đoàn Bộ đội bảo vệ biên giới 201-Tiểu khu Quân sự SvâyRiêng, đã thống nhất các nội dung như thường xuyên trao đổi thông tin tình hình có liên quan đến nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, nhất là các âm mưu, thủ đoạn hoạt động phá hoại biên giới của các phần tử xấu, các hoạt động tuyên truyền gây rối an ninh trật tự ở khu vực biên giới của 2 bên. Phối hợp tổ chức tuần tra song phương, kiểm soát chặt chẽ biên giới, chủ động ngăn chặn, giải quyết nhanh chóng các vụ việc xâm canh, xâm cư, đập phá, xê dịch cột mốc, làm thay đổi hiện trạng đường biên, cột mốc trên biên giới. Hai bên tích cực tham gia bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi cho Đội phân giới cắm mốc làm nhiệm vụ trên thực địa, đồng thời bảo vệ những cột mốc đã xây dựng và những vị trí mốc đã xác định. Tham mưu cho chính quyền hai bên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân 2 bên biên giới chấp hành nghiêm Hiệp định về Quy chế biên giới. Tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau khi mỗi bên có thiên tai, dịch bệnh xảy ra trên khu vực biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân Campuchia sang Việt Nam khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của Long An. Tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức thăm hỏi nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của lực lượng 2 bên và các dịp lễ, tết cổ truyền của 2 dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết kết nghĩa, Đại tá Phạm Phú Phước- Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP Long An đã cám ơn sự phối hợp, hợp tác của Tiểu khu quân sự SvâyRiêng trong việc bảo vệ an ninh biên giới của hai bên, mối quan hệ đó là điểm sáng của tình hữu nghị trên biên giới Việt Nam-Campuchia mà các cấp lãnh đạo hai bên đã ghi nhận. Qua đây, mong muốn cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị kết nghĩa luôn đoàn kết, nâng cao hiệu quả trong hoạt động bảo vệ biên giới, gương mẫu thực hiện và tuyên truyền cho nhân dân hai bên biên giới thực hiện các văn kiện pháp lý trên biên giới đất liền đã được Chính phủ hai bên ký kết, tăng cường hoạt động giao lưu, nhằm nâng cao sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Dịp này, BĐBP Long An đã hỗ trợ cho Tiểu đoàn Bộ đội bảo vệ biên giới 201-Tiểu khu quân sự SvâyRiêng gần 68 tấn xi măng dùng để sửa chữa doanh trại./-

HỮU HÒA