Quốc phòng - An ninh
Ban chỉ huy Quân sự thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị Sơ kết, 05 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”
Thứ 3, Ngày 11/06/2019, 08:00
Qua 5 năm (2014-2019) triển khai thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang thị xã đã có bước chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt trận công tác

Ngày 30/5/2019, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Kiến Tường tổ chức Hội nghị Sơ kết, tôn vinh điển hình tiên tiến 05 năm thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ"; học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 – 2019; Đại tá Nguyễn Hiếu Học – Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy quân sự tỉnh; Chủ tịch UBND thị xã – Nguyễn Văn Vũ đến dự.

Qua 5 năm (2014-2019) triển khai thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ", gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang thị xã đã có bước chuyển biến mạnh mẽ trên các mặt trận công tác. Từng cơ quan, đơn vị có nhiều sự thay đổi tích cực. Đại đa số CB, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ gìn và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

BCH QUAN SU THI XA KHEN THUONG CHO CAC CA NHAN.jpg

(Chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Văn Vũ "áo trắng" trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu)

Triển khai phương hướng Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" trong thời gian tới, Đảng ủy Quân sự thị xã tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa 12) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gắn công tác tuyên truyền giáo dục với triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu của cuộc vận động. Đưa công tác này trở thành nền nếp hoạt động thường xuyên của tổ chức Đảng và là một nội dung của công tác kiểm tra giám sát.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Hiếu Học – Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy quân sự Tỉnh Long An biểu dương kết quả thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 5 năm qua của Ban chỉ huy Quân sự thị xã. Đồng thời đề nghị Đảng ủy Quân sự thị xã cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị thường xuyên, liên tục, đạt kết quả thực chất. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ đảng, viên, thực hiện "Nói đi đôi với làm", cấp trên làm gương cho cấp dưới, cán bộ làm gương cho chiến sỹ noi theo. Tiếp tục đẩy mạnh nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt và kết quả học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thị xã.

Dịp này Ban chỉ huy Quân sự thị xã đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT thị xã giai đoạn 2014 – 2019./.

Nguyên Khánh