Kiến Tường: Tập huấn, huấn luyện phòng cháy, chữa cháy
Thứ 3, Ngày 11/06/2019, 09:00

Ngày 6/6/2019, Công an thị xã Kiến Tường phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tỉnh Long an tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn thị xã.

Cùng với việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Long an trong thời gian qua, báo cáo viên còn truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC theo Luật phòng cháy và chữa cháy năm 2001, sữa đổi, bổ sung năm 2013; Nghị định số 79 ngày 31/7/2014 Qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Một số kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy và chữa cháy; Phương tiện chữa cháy ban đầu...Tham gia tập huấn, huấn luyện PCCC, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...Thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu bằng bình bột chữa cháy, bằng bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thực tế cho thấy, tình hình cháy nổ hiện nay đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản, từ đó cho thấy công tác PCCC rất cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Việc tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện kỹ năng công tác PCCC là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn thị xã Kiến Tường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động và sẵn sàng ứng phó kịp thời với mọi tình huống cháy nổ xảy ra./.

Hoài Phương