Kiến Tường - KomPongRồ: Ký kết biên bản hợp tác năm 2019
Thứ 6, Ngày 28/06/2019, 10:00

Ngày 25/6/2019, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức Sơ kết 01 năm ký kết biên bản hợp tác và quy chế kết nghĩa với Chi khu Quân sự KomPongRồ, tỉnh Svây Riêng, vương quốc Campuchia.

Đến dự, về phía địa phương có Đại tá Trịnh Văn Xa – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An, Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm; về phía nước bạn có ngài Đại tá Lao Som On – Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Svây Riêng, ông Tât Pí Sât – Phó huyện trưởng huyện KomPongRồ.

Ký kết biên bản hợp tác năm 2019, thống nhất tiếp tục xây dựng tuyến biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển.jpg

(Ký kết biên bản hợp tác năm 2019, thống nhất tiếp tục xây dựng tuyến biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển)

Trong năm 2018, công tác đối ngoại giữa Ban CHQS thị xã Kiến Tường và Chi khu Quân sự KomPongRồ đạt được những kết quả nhất định, góp phần tạo mối quan hệ sâu sắc giữa chính quyền và lực lượng vũ trang 02 bên trong quá trình ổn định tình hình an ninh biên giới. Chú trọng công tác trao đổi thông tin, các vấn đề liên quan đến tình hình biên giới thông qua các cuộc họp mặt, giao ban định kỳ, trao đổi trực tiếp hoặc bằng văn bản, trong năm đã trao đổi 48 tin về an ninh trật tự khu vực biên giới; tổ chức 36 cuộc tuần tra song phương phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm trên tuyến biên giới.

Bên cạnh đó, hai bên còn thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân ở khu vực biên giới thực hiện đúng hoạch định về quy chế biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng làm công tác bảo vệ cột mốc, cọc dấu trên địa bàn. Hiện, toàn tuyến có 05 vị trí mốc chính đã xây dựng xong. Ngoài ra, chính quyền và lực lượng chức năng hai bên còn duy trì tổ chức giao lưu thể thao nhằm tạo sự gần gũi, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc. Phía Việt Nam cũng đã hỗ trợ kinh phí trong xây dựng, sửa chữa doanh trại và bầu cử Thượng viện, Quốc hội Campuchia với số tiền trên 470 triệu đồng…

Với những kết quả đạt được, Ban CHQS thị xã Kiến Tường và Chi khu Quân sự huyện Kong Pong Ro tiến hành ký kết biên bản hợp tác năm 2019, thống nhất tiếp tục phối hợp xây dựng tuyến biên giới ổn định, hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển./.

Tuấn Hùng