Thứ 3, Ngày 02/07/2019, 20:00
Kiến Tường: Sơ kết kết quả công tác phối hợp giữa Quân sự- Công an- Biên phòng- Hạt kiểm lâm
02/07/2019

Ngày 28/6/2019, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức sơ kết kết quả công tác phối hợp giữa Quân sự- Công an- Biên phòng- Hạt kiểm lâm theo Nghị Định 77 ngày 12/7/2010 và Nghị định 133 ngày 28/12/2015 của Chính phủ; hoạt động Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 Thị xã quí II năm 2019.

Trong quí II năm 2019, các lực lượng đã phối hợp, trao đổi 24 tin liên quan tình hình ANCT- TTATXH và tình hình ngoại biên. Phối hợp tuyên truyền qua loa lưu động, loa truyền thanh được 195 cuộc, tuyên truyền miệng được 14 cuộc, qua đó đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong công tác phòng, chống tội phạm. Các lực lượng đã phối hợp đảm bảo ANTT các mục tiêu trọng điểm tại địa phương; quan tâm hướng dẫn thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp đảm bảo ANTT với các cơ quan, ban, ngành, đã phối hợp tuần tra phòng, chống tội phạm được 710 cuộc. Ngoài ra, để chủ động nắm tình hình, đảm bảo ANTT trên tuyến biên giới, các lực lượng ứng trực tiếp tục duy trì tuần tra bảo vệ biên giới được 60 cuộc có 730 lượt người tham gia, qua công tác tuần tra từng cán bộ, chiến sỹ của từng lực lượng nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

QUANG CANH HOI NGHI201972.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, BCĐ 389 thị xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các cơ quan và các thành viên trong BCĐ tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Qua đó đã đem lại một số kết quả nhất định góp phần ổn định giá cả thị trường và chất lượng hàng hoá, cũng như hạn chế tình hình buôn lậu, tàng trữ, vận chuyển, mua bán thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn. Hiện các xã phường đang quản lý 51 đối tượng có biểu hiện buôn lậu. Theo kết quả tuần tra, kiểm soát, Công an thị xã đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ phát hiện bắt giữ 38 vụ /05 đối tượng vận chuyển hàng hoá nhập lậu, khởi tố 1 vụ/1 đối tượng; tạm giữ hơn 24.500 gói thuốc lá điếu nhập lậu, cùng nhiều hàng hoá khác; Bộ đội biên phòng phát hiện bắt giữ 03 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng hoá nhập lậu, tang vật tạm giữ gồm 1.700 gói thuốc lá điếu nhập lậu, 02 xe mô tô. Đội Quản lý thị trường số 2 kiểm tra kiểm soát thị trường phát hiện và xử lý 61 trường hợp vi phạm về niêm yết giá cả, nhãn mác hàng hoá , 01 vụ kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, lấy mẫu phân bón 05 vụ và đang chờ kết quả phân tích. Đoàn kiểm tra liên ngành do Trung tâm y tế thị xã chủ trì, kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn thị xã, kiểm tra 15 cơ sở và bếp ăn tập thể, hiện chưa phát hiện vi phạm.

Tại hội nghị, đại điện các lực lượng, các xã, phường thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như phân tích nguyên nhân hạn chế và trên cơ sở nhận định, đánh giá tình hình đề xuất, kiến nghị những biện pháp tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng theo Nghị định 77 và Nghị định 133 của Chính phủ; cũng như biện pháp ổn định tình hình, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn trong những tháng cuối năm 2019.

Hoài Phương