Quốc phòng - An ninh
Kiến Tường, tỉnh Long An – Hội nghị giao ban quý II năm 2019 với chính quyền huyện Kông Pông Rồ, vương quốc Campuchia
Thứ 4, Ngày 17/07/2019, 08:00

Ngày 11/07/2019, UBND thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) tổ chức hội nghị giao ban quý II năm 2019 với chính quyền huyện Kông Pông Rồ (tỉnh Svây riêng – Vương quốc Campuchia) nhằm trao đổi tình hình hợp tác trong thời gian qua. Tham dự hội nghị có Bí thư thị ủy Kiến Tường – Nguyễn Minh Lâm, Chủ tịch UBND thị xã – Nguyễn Văn Vũ. Đoàn đại biểu huyện Kông Pông Rồ sang dự họp do Ông Soch Pi Sây - Huyện trưởng huyện Kông Pông Rồ làm trưởng đoàn.

Thời gian qua, chính quyền và nhân dân thị xã Kiến Tường và Huyện Kông Pông Rồ luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và gặt hái được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, y tế và giáo dục…Riêng quý II năm 2019, giá trị kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu qua biên giới theo hợp đồng thương mại đạt trên 3,3 triệu USD chủ yếu là điện năng, vật liệu xây dựng, máy móc vật tư nông nghiệp…

Chính quyền 2 bên thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác.jpg

(Quang cảnh hội nghị)

Ngoài ra, lực lượng chức năng 2 bên luôn chú trọng công tác trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh, giữ vững an ninh trật tự trên tuyến biên giới, tổ chức các đợt tuần tra song phương bảo vệ biên giới, phối hợp tốt trong công tác phòng chống các loại tội phạm ma túy và buôn lậu qua biên giới, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân ở khu vực biên giới thực hiện đúng hoạch định về quy chế biên giới, cùng nhau phối hợp xây dựng đời sống vật chất, tinh thần cho cư dân biên giới của hai nước ngày càng tốt hơn.

Thực hiện phương châm: "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài", tại hội nghị giao ban lần này, đại diện chính quyền 2 bên thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhằm xây dựng tuyến biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển./.

Tuấn Hùng