Kiến Tường – Sơ kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng 6 tháng đầu năm
Thứ 3, Ngày 23/07/2019, 22:00
Trong nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy Ban CHQS thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; gắn kết chặt chẽ giữa tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, làm tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lượng

Ngày 23/7/2019, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Kiến Tường tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019. Thượng tá Nguyễn Hoàng Sang – Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An đến dự.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kiến Tường đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm đúng kế hoạch, nội dung, quân số tham gia đạt yêu cầu đề ra. Công tác Đảng, công tác chính trị, công tác chính sách xã hội, chính sách đối với người có công, chính sách hậu phương quân đội được quan tâm chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định. Công tác hậu cần, tài chính, công tác kỹ thuật được triển khai đồng bộ, nghiêm túc. Lực lượng quân sự địa phương phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước. Tổ chức tốt việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đạt 100% chỉ tiêu được giao, hoàn thành chỉ tiêu về huấn luyện, tuyển quân và tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân tuổi 17 trên địa bàn thị xã, thường xuyên làm tốt công tác vận động quần chúng, tích cực tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh về chính trị, góp phần giữ gìn an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trong  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy Ban CHQS thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; gắn kết chặt chẽ giữa tập trung cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, làm tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lượng (Công An, Quân sự, Biên phòng) trong công tác củng cố quốc phòng – an ninh; thực hiện công tác sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự bảo đảm đúng, đủ chỉ tiêu giao quân ; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, theo dõi, năm chắc tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tham mưu Thị ủy –UBND thị xã ra Chỉ thị diễn tập cho các đơn vị xã, phường theo kế hoạch; Phối hợp với các ngành thực hiện tốt các phương án phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…

Dịp này, Ban Hậu cần – Kỹ thuật và Ban Chính trị thuộc Ban CHQS thị xã Kiến Tường được Bộ CHQS tỉnh Long An tặng bằng công nhận "Đơn vị 3 nhất" quý II năm 2019. /.

Tuấn Hùng