Số lượt truy cập: 241996
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4
Thứ 5, Ngày 25/07/2019, 12:00

Sáng ngày 25/7/2019, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thị xã Kiến Tường tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh (khóa 6) cho đối tượng 4 là cán bộ giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thị xã. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nguyễn Phú Kiểm; PCT UBND thị xã Phan Văn Dững đến dự.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, PCT UBND thị xã Phan Văn Dững yêu cầu các học viên cần xác định rõ mục đích học tập, luôn có ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy định của lớp học, chủ động trao đổi, thu thập những thông tin, kiến thức hữu ích trong mỗi bài giảng.

20190725_074205đối tượng 4.jpg

(Quang cảnh lớp bồi dưỡng)

Trong thời gian học 4 ngày, 120 học viên là cán bộ và giáo viên các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và tiểu học sẽ được tiếp thu và quán triệt các chuyên đề về: Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc phòng; Đường lối, quan điểm của Đảng cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản các Luật: Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Biên giới quốc gia và pháp lệnh Dự bị động viên;….

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ viết bài kiểm tra nhằm đánh giá kết quả để cấp giấy chứng nhận.

Mục đích của lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh nhằm trang bị những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự trong tình hình mới; đồng thời giúp các học viên nắm vững những nội dung cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ, tỉnh, huyện, biên giới quốc gia, và chủ quyền biển, đảo hiện nay../.

Tấn Hoàng