Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An làm việc tại thị xã Kiến Tường
Thứ 4, Ngày 31/07/2019, 08:00

Chiều ngày 30/7/2019,  Đoàn công tác Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An do Đại tá Phạm Hữu Châu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An làm trưởng đoàn có cuộc làm việc với Ban chỉ đạo 389 thị xã Kiến Tường nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác  phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả 6 tháng đầu năm 2019.

Thời gian qua, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn thị xã Kiến Tường diễn ra rất phức tạp, các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả hoạt động bằng các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn xảy ra 67 vụ kinh doanh, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm; 63 vụ vi phạm quy định về niêm yết giá cả, nhãn mác hàng hóa; 02 vụ vi phạm trên lĩnh vực thuế; 01 vụ vi phạm về kinh doanh không đúng địa chỉ đăng ký. Qua đó, thu phạt vi phạm hành chính trên 94 triệu đồng, phạt và truy thu thuế gần 8,5 triệu đồng, bán hàng hóa và phương tiện tịch thu trên 842 triệu đồng, điều tra khởi tố 06 vụ/ 5 đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu;…

Tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu năm 2018.jpg

(Tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu năm 2018)

Ban chỉ đạo 389 tỉnh Long An ghi nhận những kết quả của địa phương trong việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo 389 thị xã Kiến Tường tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra xử lí việc mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập khẩu trái phép, tập trung kiểm tra các mặt hàng như: thuốc lá, hàng điện máy, rượu bia;…vận động tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất đăng ký giấy phép kinh doanh, không sản xuất, buôn bán hàng gian, hàng giả. Địa phương cũng nên quan tâm giải quyết việc làm, hạn chế việc người dân tái vi phạm các hoạt động buôn lậu; nâng cao vai trò phối hợp giữa các lực lượng chức năng và các Ban, ngành, đoàn thể trong công tác vận động các tầng lớp nhân dân không vi phạm pháp luật; tập trung công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhất là dịp cuối năm, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại ở địa phương./.

Tuấn Hùng