Kiến Tường – Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc điểm của thị xã
Thứ 2, Ngày 05/08/2019, 11:00

Ngày 2/8/2019, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị xã Kiến Tường chọn Thánh Thất Cao Đài – Phường 1, thị xã Kiến Tường làm điểm tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 14 năm 2019. Đến dự có Thượng tá – Phạm Văn Bản , Phó phòng PV-05 Công an tỉnh Long An, các thành viên Ban chỉ đạo thị xã, Phường 1 và bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường 1, thị xã Kiến Tường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia giữ gìn ANTT, qua đó người dân đã cung cấp cho lực lượng công an 97 nguồn tin có giá trị, tham gia truy bắt 11 vụ/12 đối tượng vi phạm pháp luật. Các ngành chức năng đã mời gọi, răn đe giáo dục 120 đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính 45 vụ/53 đối tượng vi phạm trên các lĩnh vực ANTT , phạt tiền gần 40 triệu đồng. Duy trì tốt quy chế phối hợp giữa 02 lực lượng công an – quân sự trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn phường. Các mô hình "tiếng loa an ninh trật tự", " đội dân phòng honđa khách phòng gian", "camera giám sát an ninh trật tự"…được duy trì và thực hiện có hiệu quả.

Ông Lê Hồng Hạnh trao giấy khen cho họ đạo.jpg

(Khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu phong trao toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019)

Đồng bào các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn phường 1, thị xã Kiến Tường nói chung, họ đạo Cao Đài nói riêng cũng đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm. Đồng thời, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như làm đường giao thông, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch- đẹp…

Tại ngày hội, có 04 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường, UBND phường 1 tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu phong trao toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019. Ngoài ra, Công an Phường 1 và Ban cai quản họ đạo Thánh thất Cao Đài thị xã cũng trao tặng 82 phần quà cho các hộ nghèo và học sinh nghèo trên địa bàn phường./.

Tuấn Hùng