Kiến Tường: Tăng cương công tác kiểm dịch động vật trong dịp Tết Nguyên đán
Thứ 2, Ngày 26/01/2015, 12:00 | Hữu Hòa
Đội kiểm tra liên ngành thị xã Kiến Tường vừa tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Trong đợt cao điểm này, các ngành chức năng sẽ tăng cường kiểm tra chặt chẽ công tác thú y trong việc vận chuyển gia súc, gia cầm ra vào địa phương, nhất là ở những nơi có nguy cơ cao về dịch bệnh và khu vực biên giới, kiểm tra việc mua bán, giết mổ động vật, sản phẩm động vật, kiểm tra các cơ sở, các quầy kinh doanh động vật tươi sống, qua đó kịp thời ngăn chặn việc vận chuyển gia súc, gia cầm bị nhiễm bệnh đưa ra thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, các ngành liên quan còn triển khai kiểm tra, quản lý các đàn vịt chạy đồng từ nơi khác đến, nhất là trong thời điểm thu hoạch lúa như hiện nay, tổ chức tiêm phòng tất cả các đàn gia cầm, kể cả các đàn gia cầm nuôi nhỏ lẽ, đồng thời triển khai thực hiện tốt tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng để phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn thị xã.

Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành tốt các điều kiện vệ sinh thú y, đảm bảo các thủ tục theo quy định. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở một số hộ tiểu thương cần tuân thủ các quy định về quầy, kệ trưng bày thịt tươi sống, giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm, nhằm góp phần đảm bảo nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi sắp đến./.

HỮU HÒA