Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 280515
Quốc phòng - An ninh
Long An: Đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia
Thứ 4, Ngày 28/01/2015, 10:00 | Hữu Hòa
Trong đợt 1-giai đoạn 14 (mùa khô 2014-2015), Đội K73 tỉnh Long An đã huy tập được 20 hài cốt quân tình nguyện Việt Nam, được chôn cất tại nhiều khu vực thuộc địa bàn tỉnh Svây Riêng-Campuchia.

Ngày 27/01/2015, tại Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp-thị xã Kiến Tường đã diễn ra lễ bàn giao hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia. Đến dự buổi lễ, về phía Việt Nam có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An- bà Trần Thị Nhanh, phó Chủ tịch HĐND tỉnh- ông Lê Bá Phước, lãnh đạo Quân khu 7, cùng các sở-ngành liên quan, các địa phương trên tuyến biên giới. Về phía Campuchia có ngài Hu Von Tà Nắk-Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svây Riêng, các lực lượng quân sự, cùng chính quyền các địa phương giáp biên giới.

            Trong đợt 1-giai đoạn 14 (mùa khô 2014-2015), Đội K73 tỉnh Long An đã huy tập được 20 hài cốt quân tình nguyện Việt Nam, được chôn cất tại nhiều khu vực thuộc địa bàn tỉnh Svây Riêng-Campuchia. Trong số đó, có 1 hài cốt xác định được tên và địa chỉ, đó là liệt sĩ Trần Thị Đỡ, sinh năm 1947, quê quán ấp Bàu Tràm, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, hy sinh vào tháng 02/1972.

So hai cot vua duoc huy tap trong dot 1-giai doan 14.jpg

(Số hài cốt quân tình nguyện VN vừa được huy tập trong đợt 1-giai đoạn 14)

            Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An – bà Trần Thị Nhanh đã bày tỏ sự cám ơn chính quyền, các lực lượng phối hợp và nhân dân tỉnh Svây Riêng-Campuchia, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đội K73 Long An thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cất bốc hài cốt quân tình nguyện Việt Nam để đưa về an táng trên quê hương, đất nước, đồng thời cũng mong muốn các lực lượng 2 bên tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong việc cất bốc hài cốt, đúng theo cam kết của Chính phủ 2 nước.

            Ngay sau lễ đón, các hài cốt quân tình nguyện Việt Nam được đưa về lưu giữ tại Đội K73 Long An. Riêng hài cốt của liệt sĩ Trần Thị Đỡ, được bàn giao cho Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh để đưa về quê hương an táng theo nguyện vọng của gia đình.

            Trước đó, số hài cốt quân tình nguyện Việt Nam đã được phía Campuchia tổ chức lễ cầu siêu trước khi đưa về an táng trên quê hương đất Mẹ.

HỮU HÒA
Lượt người xem:   287
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ KIẾN TƯỜNG
Chịu trách nhiệm chính:​ Ông Lê Quang Tửu - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã
Địa chỉ: Số 12, đường ​30/4, Phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
Điện thoại : (0272) 3841981 - (0272) 3840958​ ​ * Fax: (072) 3841936 ​ * Email: ubndtxkientuong@longan.gov.vn​​​
​ ​