Thứ 4, Ngày 15/01/2020, 15:00
Lễ đón tiếp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020
15/01/2020

Sáng ngày 15/01/2020, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Kiến Tường tổ chức lễ đón tiếp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020.

Buổi lễ có sự tham gia của 33 hạ sĩ quan - chiến sĩ nhập ngũ năm 2018, cùng với đại diện Ban chỉ huy Quân sự 8 xã, phường trên địa bàn. Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Huỳnh Ngọc Phục – Phó Chỉ huy trưởng – Động viên/Ban Chỉ huy Quân sự thị xã chúc mừng các đồng chí hạ sĩ quan – chiến sĩ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, công tác và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

bộ đội xuất ngũ 2020.jpg

(Quang cảnh buổi lễ)

Trước khi rời quân ngũ trở về địa phương với cuộc sống đời thường đồng chí Trung tá Huỳnh Ngọc Phục còn dặn dò các đồng chí hạ sĩ quan – chiến sĩ thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Về địa phương đăng ký vào ngạch dự bị động viên theo quy định của Pháp lệnh. Xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng mạnh sẵn sàng đối phó có hiệu quả với mọi tình huống có thể xảy ra, nhằm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ công cuộc đổi mới đất nước. Cảnh giác trước mọi âm mưu phá hoại của kẻ thù.

2. Nhanh chóng hòa nhập ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia xây dựng quê hương giàu mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng địa phương, xây dựng nông thôn mới. Tích cực tuyên truyền và vận động những đoàn viên thanh niên tại địa phương về vai trò ý nghĩa thiêng liêng về thực hiện quyền và nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

3. Chấp hành nghiêm lệnh điều động tham gia tập trung huấn luyện hằng năm và kiểm tra sẵn sàng động viên đạt chất lượng cao.

4. Chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước những qui định của địa phương, đồng thời không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập và tu dưỡng để trở thành những quân nhân gương mẫu xứng danh "Bộ đội Cụ Hồ" trong giai đoạn cách mạng mới.

Kết thúc 2 năm quân ngũ với đôi dép rọ, đôi giày vải, chiếc mũ cối, mũ kepi hay bộ quân phục K03, quân phục dã chiến K17 mang mặc hàng ngày từ nay sẽ là kỉ niệm không thể nào quên của mỗi đồng chí. Tình cảm đồng chí đồng đội, đồng cam cộng khổ cùng nhau suốt 2 năm trời hay đơn vị đóng quân từ nay cũng sẽ hằn sâu trong ký ức các đồng chí. Gác lại những nhớ thương, những giọt nước mắt chia tay đồng đội và đơn vị, các đồng chí phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên, xây dựng gia đình, quê hương giàu mạnh, mãi là tấm gương sáng cho lớp trẻ Thanh niên noi theo.

Minh Vương