Kiến Tường: Họp mặt đối ngoại với quận Compungrô nhân dịp Tết Nguyên đán 2015
Thứ 6, Ngày 13/02/2015, 16:00 | Hữu Hòa
Sáng ngày 11/02/2015 đoàn quan chức quận Compungrô tỉnh Svay Riêng vương quốc Campuchia, do ngài Xư Xa Mư Đi-Chủ tịch Hội đồng quận Kông-pông-rồ làm trưởng đoàn đã sang thăm và chúc mừng năm mới đối với chính quyền và nhân dân thị xã Kiến Tường.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc Việt Nam - Xuân Ất Mùi 2015; sáng ngày 11/02/2015 đoàn quan chức quận Compungrô tỉnh Svay Riêng vương quốc Campuchia, do ngài Xư Xa Mư Đi-Chủ tịch Hội đồng quận Kông-pông-rồ làm trưởng đoàn đã sang thăm và chúc mừng năm mới đối với chính quyền và nhân dân thị xã Kiến Tường.

Tiếp đoàn có Bí thư Thị ủy Kiến Tường - Lê Minh Nhựt, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Long An-Đỗ Thành Sơn, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, các cơ quan ban ngành và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã.

Trong không khí vui tươi, đoàn kết, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường - Phạm Tấn Hòa đã nhiệt liệt chào mừng các quan chức đã tham dự buổi họp mặt mừng xuân mới, góp phần cho không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam thêm thắm đượm tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.

CT UBND TX.KT-Pham Tan Hoa vCT  Quan Kumpongro-Xu Xa Mu Di trao qua luu niem.jpg

(Chủ tịch UBND TX.Kiến Tường-Phạm Tấn Hòa và Chủ tịch Hội đồng quận Kumpongrồ-Xư Xa Mư Đi trao quà lưu niệm)

Dịp này, lãnh đạo chính quyền thị xã Kiến Tường và quận Compungrô đã thông tin sơ nét tình hình phát triển kinh tế-xã hội của từng địa phương trong  năm qua. Nhìn chung trong năm 2014, mối quan hệ hữu nghị giữa 2 địa phương tiếp tục phát triển tốt đẹp, nhất là các lĩnh vực y tế, sản xuất nông nghiệp, phòng chống tội phạm, nhân dân hai bên biên giới giữ được mối quan hệ gắn bó, qua lại thăm thân, giao thương kinh tế theo truyền thống hữu nghị láng giềng. Chính quyền và các cơ quan chức năng hai bên luôn duy trì mối quan hệ phối hợp, kịp thời giải quyết những phát sinh, cùng nhau giữ gìn, bảo vệ tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển, góp phần vun đắp mối quan hệ giữa thị xã Kiến Tường và quận Compungrô ngày càng phát triển theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo quận Compungrô đã cám ơn những đóng góp quí báu của chính quyền và nhân dân thị xã Kiến Tường trong thời gian qua, đồng thời gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các vị lãnh đạo địa phương và nhân dân thị xã nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, mong muốn tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa chính quyền và nhân dân 2 bên ngày càng phát triển bền vững.

HỮU HÒA