Thị xã Kiến Tường: Sơ kết Ngày Biên phòng toàn dân
Thứ 4, Ngày 04/03/2015, 16:00 | Hữu Hòa
Trong năm qua cấp ủy, chính quyền cùng với đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp luôn duy trì quy chế phối hợp, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của lực lượng bộ đội biên phòng

Hòa trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân. Ngày 03/3/2015, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền 2 xã biên giới Bình Hiệp và Bình Tân-thị xã Kiến Tường tổ chức sơ kết thực hiện nội dung “Ngày biên phòng toàn dân”, nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng.

Đến dự có Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Long An-đại tá Nguyễn Văn Quan, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường-Phạm Tấn Hòa, cùng cấp ủy, chính quyền cùng nhân dân 2 xã Bình Hiệp và Bình Tân.

qưe1.jpg

(Chủ tịch UBND TX Kiến Tường-Phạm Tấn Hòa trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện “Biên phòng toàn dân)

Hai xã Bình Hiệp và Bình Tân có đoạn biên giới quốc gia dài 9,5km, phần lớn người dân nơi đây sinh sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Thực hiện các nội dung “Ngày biên phòng toàn dân”, trong năm qua cấp ủy, chính quyền cùng với đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp luôn duy trì quy chế phối hợp, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của lực lượng bộ đội biên phòng, huy động được sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc, qua đó thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, củng cố quốc phòng-an ninh ở địa phương, động viên cán bộ chiến sĩ lực lượng biên phòng và nhân dân 2 xã an tâm công tác, ổn định tư tưởng, bám biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới tổ quốc. Thông qua các hoạt động phối hợp, lực lượng bộ đội biên phòng đã vận động xây dựng 6 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 150 triệu đồng, hỗ trợ hàng trăm ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, thu hoạch lúa, khắc phục hậu quả thiên tai, ngoài ra còn vận động tặng quà, khám chữa bệnh cho nhân dân biên giới với kinh phí trên 210 triệu đồng. Các mô hình “Quần chúng tham gia tự quản đường biên cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự xóm ấp, khu vực biên giới”, mô hình “Tiếng kẻng vùng biên” tiếp tục được nhân rộng và mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác quản lý 9,5 km đường biên và 5 mốc quốc giới trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế-văn hóa xã hội-quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất-tinh thần của nhân dân sinh sống trên tuyến biên giới.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” cho 8 cá nhân, Bộ chỉ huy BĐBP Long An và UBND thị xã Kiến Tường tặng giấy khen cho 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện chính sách “Biên phòng toàn dân”.

HỮU HÒA