Kiến Tường: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2015
Thứ 4, Ngày 11/03/2015, 17:00 | Hữu Hòa

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 06/3/2015, thị xã Kiến Tường long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2015. Bí thư Thị ủy Kiến Tường – Lê Minh Nhựt, Chủ tịch UBND thị xã – Phạm Tấn Hòa, cùng lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh, các đơn vị nhận quân và thân nhân các tân binh đã đến dự.

Trong đợt giao quân năm nay, thị xã Kiến Tường có 46 thanh niên trúng tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Nhìn chung, chất lượng tân binh đều đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, trình độ học vấn, phẩm chất chính trị, trong đó có 28 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 1 tân binh là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Các tân binh được giao về 4 cho đơn vị gồm: Tiểu đoàn cảnh vệ 180 - Quân khu 7, Tiểu đoàn 1 – Trung đoàn 738 – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An, công an tỉnh Long An và Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Long An.

Chu tich UBND TX.KT-Pham Tan Hoa tang qua cho cac tan binh len.jpg

(Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Kiến Tường-Phạm Tấn Hòa trao quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ)

Tại lễ giao quân, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường – Phạm Tấn Hòa gửi lời chúc mừng và động viên các tân binh ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó, góp phần giữ vững và phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Kiến Tường,

Trước đó, ngày 05/3/2015, thị xã Kiến Tường đã tổ chức Hội trại tòng quân năm 2015 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”. Hội trại gồm các hoạt động sôi nổi như: thi cắm trại đẹp, tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt lửa trại, giao lưu gặp gỡ Cựu chiến binh…với mục đích giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho các thanh niên; tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi và động viên những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường bảo vệ tổ quốc.

HỮU HÒA