Quốc phòng - An ninh
Các xã, phường tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, đảm bảo các quy định trong phòng, chống Covid-19
Thứ 4, Ngày 13/05/2020, 17:00

Trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến ngày 15/5/2020 Ban chỉ huy quân sự 8 xã phường trên địa bàn Thị xã sẽ tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2020 cho thanh niên tuổi 17. Theo số liệu thống kê, trong đợt đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2020, toàn thị xã có 362 thanh niên trong độ tuổi 17, trong đó nhiều nhất là xã Bình Hiệp với tổng số 71 thanh niên và ít nhất là phường 3 có 12 thanh niên. Các thanh niên  khi đến đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2020 sẽ được bộ phận tiếp nhận phúc tra lý lịch sơ bộ, kiểm tra phiếu tự khai sức khỏe để đối chiếu và chỉnh sửa, ngoài ra còn được kiểm tra cân nặng và đo chiều cao.

Để đảm bảo việc đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2020 diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng quy định trong phòng, chống dịch Covid-19, công tác hướng dẫn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các thanh niên tuổi 17 được thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khâu tiếp đón. Đồng thời thực hiện quy định không tập trung đông người, Ban CHQS các xã phường sẽ thực hiện cho các thanh niên đến đăng ký tại hội trường, đảm bảo không quá 10 người trong một lượt đăng ký.

Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên tuổi 17 đã góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự. Đồng thời, nhằm quản lý, nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, từ đó làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn  theo quy định./.

Tấn Hoàng